fbpx

5 วิธีปรับ Wi-Fi ที่บ้านให้เร็วขึ้น

5 วิธีปรับ Wi-Fi ที่บ้านให้เร็วขึ้น

 

ตอนนี้เริ่มทำงานที่บ้านกันสักพักแล้วใช่มั้ยคะ หลายคนทำงานได้ราบรื่นดี แต่สำหรับบางคน Wi-Fi ที่บ้านอาจไม่ค่อยไม่เป็นใจ ไม่เป็นไรเรามี 5 วิธีเพิ่มความแรง Wi-Fi ที่บ้าน มาฝากกัน (แต่ FYI ไว้ก่อนว่าผู้เขียนใช้ข้อ 5)

 

1.ย้ายเราเตอร์มาอยู่ใกล้ ๆ ซะเลย

 

ถ้าทำการย้ายต้องแน่ใจนะว่าจะไม่เป็นปัญหาต่อคนอื่นอีก แต่หากย้ายแล้วมีปัญหาหรือสายมันล็อกทำให้ไม่สามารถย้ายได้ ไปดูข้อต่อไปเลยจ้า

 

2. อัปเกรดเราเตอร์ (อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

 

เราเตอร์ที่แถมมามากับผู้ให้บริการมักไม่ค่อยเสถียรแถมกระจายสัญญาณไม่ค่อยดีนัก เราอาจต้องซื้อเราเตอร์ที่ดีกว่ามาใช้งาน โดยดีกว่าในทีนี้ หมายถึงเราเตอร์ที่สามารถกระจายสัญญาณ Wi-Fi ของเราได้มากขึ้น รองรับการใช้อุปกรณ์มากขึ้น มีฟังก์ชั่นในการตั้งค่าเปลี่ยนชาแนลหากชาแนลต่าง ๆ รอบ ๆ บ้านเรามีคนใช้งานมาก และทำให้การเชื่อมต่อมีความเสถียรมากขึ้น

 

3. เปลี่ยนช่องสัญญาณ Wi-Fi

 

สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนเพราะอารมณ์รถเราติดที่เดียวกันกับคนอื่นๆที่แยกอโศก ถ้าเราหาทางออกจากอโศกได้ด้วยช่องทางอื่นก็น่าทำ ทีนี้เราสามารถหาวิธีต่างๆของแต่ละค่ายได้จากที่นี่ https://bit.ly/39fBWki

 

4. ติดตั้ง Wifi Extender (ราคาอยู่ในช่วง 300-3,200 บาท)

 

Wifi Range Extender เป็นอุปกรณ์ทีช่วยขยายช่วงสัญญาณไวเลส ให้เข้าไปถึงในจุดอับสัญญาณหรือจุดที่ไม่สามารถเดินสาย Lan เข้าไปได้ ช่วยแผ่กระจายสัญญาณให้กว้างขึ้น ดูรีวิว วิธีการติดตั้ง และเปรียบเทียบราคาที่แตกต่างกันได้ที่นี่ https://bit.ly/3abvBaN

 

5. ลากสาย Lan ยาว ๆ มาเชื่อมต่อโดยตรง

 

วิธีนี้เป็นวิธีที่ถูกสุดและให้สัญญาณเน็ตที่เสถียรมาก ๆ และปัจจุบันยังไม่มีวิธีการแบบไร้สายแบบใดที่จะดีกว่าวิธีการนี้ (แต่อันนี้ใช้ได้กับคอมหรืออุปกรณ์ที่มีช่องเสียบสาย Lan เท่านั้นนะ) สิ่งที่เราต้องมีก็แค่สาย Lan เส้นหนึ่ง ปัจจุบัน สาย Lan ความยาว 20-30 เมตร ราคาตกอยู่ที่ 200 – 400 บาท ขึ้นอยู่กับความยาวและคุณภาพของสาย

 

 

 

และนี่คือ 5 วิธีที่จะช่วยให้การทำงานที่บ้านไม่มีปัญหาเรื่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต ขอให้ทุกคนผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยดีค่ะ เอาใจช่วยนะคะทุกคน เราจะสู้ไปด้วยกัน

About Matana Wiboonyasake

Digital Marketing Executive | Aware Group ตั้งใจที่จะส่งมอบเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ เขียนให้อ่านง่ายและเข้าใจง่าย แม้ผู้ที่ไม่มีความรู้ทางด้านเทคโนโลยีมาก่อนก็สามารถศึกษาร่วมกันได้ ยินดีที่จะนำเสนอเรื่องราวน่าสนใจด้านเทคโนโลยี มาร่วมเรียนรู้ด้วยกันนะคะ