fbpx

สารจากสตีเว่น | COVID-19 ความปลอดภัยต้องมาก่อน

23 Mar สารจากสตีเว่น | COVID-19 ความปลอดภัยต้องมาก่อน

EN |TH

สารจากสตีเว่น | COVID-19 ความปลอดภัยต้องมาก่อน

(ฉบับแปล)

สวัสดีครับทุกๆ คน

ผมหวังว่าทุกๆ คนดูแลสุขภาพตัวเองให้ปลอดภัยในช่วงเวลาที่สถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วเช่นนี้ ผมต้องการแจ้งให้พนักงานทุกคนทราบว่า Aware Group ไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ได้เฝ้าระวังและเตรียมแผนรับมือกับสถานการณ์การแพร่กระจายของ Coronavirus (COVID-19) ที่เกิดขึ้นมาโดยตลอดแบบเชิงรุก โดยเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ทั้งนี้เพื่อรองรับความปลอดภัยของพนักงานและลูกค้าของเราให้ดีที่สุด

สิ่งสำคัญที่สุด 2 ประการของเราในขณะนี้ คือการป้องกัน สนับสนุนให้รักษาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานทุกคน ในขณะเดียวกันก็ให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่องโดยไม่หยุดชะงัก เพื่อให้มั่นใจว่าพนักงาน Aware ยังคงมีสุขภาพดีและทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอย่างสมบูรณ์ เราจึงกำหนดมาตรการต่อไปนี้:

เราได้แต่งตั้งทีมเฉพาะกิจในการรับมือสถานการณ์ COVID-19 ขึ้นมา โดยมีทั้งพนักงานจากกรุงเทพฯและเชียงใหม่ในทีม ภายใต้การนำของคุณพวงทอง  โดยที่คุณพวงทองได้สรุปสถานการณ์ความคืบหน้าให้ผมทราบทุกวัน และพวกเราได้เริ่มทำงานแบบตั้งรับเช่นนี้มาตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม เพื่อให้ส่วนงานทุกส่วนได้รับข้อมูลข่าวสารที่รวดเร็ว พร้อมปรับแผนการทำงานเพื่อรับมือกับสถานการณ์ทุกวัน

สามสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักงาน Aware ทั้ง 2 แห่ง เราได้เตรียมอุปกรณ์ล้างมือวางไว้ที่จุดบริการทุกที่ มีแอลกอฮอล์ อุปกรณ์ทำความสะอาดอื่น ๆ สำหรับทำความสะอาดโต๊ะทำงาน และแม่บ้านของเราได้เพิ่มความถี่ในการความทำความสะอาดจุดสัมผัสสาธารณะ ได้แก่ บริเวณที่จับประตู ทุกพื้นผิวที่ต้องสัมผัสบ่อยๆ และพื้นที่ส่วนกลางที่มีอัตราความเสี่ยงสูง เนื่องจากมีผู้ใช้งานร่วมกันจำนวนมาก ซึ่งจะมีการทำความสะอาดเป็นประจำทุก ๆ หนึ่งชั่วโมง ทุกวัน รวมถึงห้องประชุม หลังการใช้งานทุกครั้งแม่บ้านจะเข้าทำความสะอาดทันที และทุกเดือนจะมีการทำความสะอาดครั้งใหญ่ทั้งสำนักงาน

รวมทั้งในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เราได้มีการปรับนโยบายการเดินทางของพนักงาน โดยให้ครอบคลุมการเดินทาง 14 วันก่อนหน้าและ 30 วันต่อจากนั้น โดยให้ทุกคนที่มีการเดินทางออกนอกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนก็ตาม จะต้องรายงานให้ผู้บังคับบัญชาและ HR ทราบในทุกกรณี และต้องกักตัวเองที่บ้าน เป็นเวลา 14 วันเมื่อกลับมาถึงประเทศไทย  ในกรณีที่พนักงานยังไม่ได้มีอาการป่วย เราจะทำทุกอย่างที่สนับสนุนให้พนักงานที่อยู่ในช่วงกักตัวที่บ้านให้สามารถทำงานได้

สัปดาห์ที่ผ่านมา ในส่วนของการวางแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจ เราได้มีการเตรียม VPN และทดสอบโครงสร้างพื้นฐานที่ออฟฟิศกรุงเทพฯ ทดสอบระบบ และทบทวนข้อปฏิบัติในการทำงานของเราในกรณีที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงานระยะไกล สิ่งต่าง ๆ ที่จำเป็น ได้แก่ VPN และ Access authorization จะถูกจัดเตรียมให้พร้อม ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่ทุกคนจำเป็นต้องทำงานจากที่บ้าน เราจะยังคงสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนเดิม  สำหรับออฟฟิศเชียงใหม่ ระบบ VPN ที่คล้ายกันก็ได้ถูกจัดเตรียมเช่นกัน เพื่อรองรับสถานการณ์หากต้องมีการทำงานจากที่บ้าน

นอกจากนี้ เพื่อที่จะเริ่มการรักษาระยะห่างและลดจำนวนคนในพื้นที่ เราได้เริ่มให้หลายๆทีมเริ่มทำงานจากที่บ้าน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา เราได้ปิดออฟฟิศของเราที่ตั้งอยู่ที่ True Digital Park ชั่วคราวจนถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ เพื่อให้เราสามารถช่วยจัดการและดูแลสถานที่ของเราได้ง่ายขึ้นและทั่วถึง และสำหรับทีมงานที่ออฟฟิศพหลโยธินเพลส ก็จะเริ่มหมุนเวียนกันทำงานจากที่บ้าน เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมนี้ไปจนถึงวันที่ 22 เมษายน

ในวันนี้ เราจะมีการเปิดตัวช่องทางการสื่อสารใหม่ เพื่อสื่อสารข้อมูลในระหว่างการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 คุณจะได้รับข่าวสารและการอัปเดตเกี่ยวกับนโยบายของกลุ่มบริษัทในเครือ Aware Group เพื่อให้สอดรับการตอบสนองต่อสถานการณ์ผ่านทางอีเมล์ และคุณสามารถสอบถาม หรือติดต่อทีมทำงานรับมือสถานการณ์นี้ได้ที่  Covid_19Hotline@aware.co.th  เรายินดีตอบทุกคำถามและขอแนะนำให้ทุกคนส่งคำถามหรือข้อกังวลที่มีอยู่ผ่านทางอีเมลนี้ โดยจะพยายามตอบทุกคำถาม ทุกอีเมลภายใน 2 ชั่วโมง หรือเร็วกว่านั้นหากเป็นไปได้ ในช่วงวัน-เวลาทำการ

ส่วนในสัปดาห์หน้า ทุกคนจะได้รับข่าวสารและประกาศต่าง ๆ จากบริษัท โดยไม่พลาดการติดต่อที่สำคัญ คุณสามารถเชื่อมต่อกับเราผ่านบัญชี Line Official ของเรา ซึ่งจะส่งอัปเดตและประกาศให้ทราบต่อไปในสัปดาห์หน้า

สำหรับพนักงานทุกคนที่ทำงานในไซต์ของลูกค้า โปรดปฏิบัติตามนโยบายของบริษัทลูกค้าอย่างเคร่งครัด และรายงานสถานการณ์ ข้อมูล หรือนโยบายของลูกค้าให้แก่ Account Manager หรือ ทีม HR ของไซต์ลูกค้าที่คุณทำงานอยู่เสมอ  อย่าลืมว่าทุกข่าวสารความเคลื่อนไหวของไซต์งานของคุณสำคัญต่อการประเมินสถานการณ์ของเราเป็นอย่างมาก  และที่สำคัญ อย่าลืมว่าหากคุณมีคำถามอื่นเพิ่มเติม ติดต่อหาเราได้เสมอผ่านทางอีเมลดังกล่าวหรือโทรศัพท์

นี่เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับเราทุกคนครับ แต่เราจะยืนเคียงข้างกันและช่วยเหลือกันเสมอ และเรามั่นใจว่าเราทุกคนจะสามารถฝ่าฟันสถานการณ์นี้ไปด้วยกันได้อย่างแน่นอน

ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพให้แข็งแรงและปลอดภัยครับ!

สตีเว่น พรุ๊สสกี้

21/03/2020

About Poungthong Thipdang

Poungthong Thipdang is the HR Director at Aware Group and leader of the COVID-19 Response team.