fbpx

HPE StoreOnce คำตอบที่ธุรกิจต้องการ

HPE StoreOnce คำตอบที่ธุรกิจต้องการ

 

การเติบโตของข้อมูลจำนวนมหาศาลทำให้คุณต้องปวดหัวกับการปกป้องข้อมูลที่ซับซ้อน กระจัดกระจาย และมีค่าใช้จ่ายสูงอยู่ใช่ไหม? คุณเคยมีข้อมูลที่เก็บไว้แต่สูญหาย หรือเมื่อต้องการเปิดข้อมูลที่สำรองไว้แต่กลับล้มเหลวเพราะเปิดไม่ได้? คุณต้องการใช้ระบบภายในและระบบคลาวด์เก็บข้อมูล เพื่อใช้ประโยชน์จากการป้องกันข้อมูลแบบไฮบริดอยู่หรือเปล่า?

 

คุณสามารถปกป้องข้อมูลสำคัญได้ด้วย HPE StoreOnce อุปกรณ์เดียวครบจบปัญหาความวุ่นวาย โดดเด่นด้วยโซลูชันสุดล้ำขจัดความซ้ำซ้อน (Deduplication) ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย บริหารความเสี่ยงจากการขยายตัวของข้อมูลที่เพิ่มปริมาณทุกวัน โดยสามารถสำรองข้อมูลได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลง

 

ด้วยบทพิสูจน์จากรายงานการวิจัยทางการตลาด Magic Quadrant ที่เป็นที่ยอมรับของทั่วโลกโดยบริษัท Gartner Inc. ตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจุบัน แสดงให้เห็นว่า HPE StoreOnce เป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านเครื่องสำรองข้อมูลแบบลดความซ้ำซ้อนมาตลอด (Deduplication Backup Appliance) เราจะบอกเหตุผลว่าทำไม StoreOnce ยังคงเป็นผู้นำที่สามารถเอาชนะความไร้ประสิทธิภาพและค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องกับโซลูชันการสำรองข้อมูลแบบขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนได้มากกว่าค่ายอื่นๆ

 

ช่วยคุณลดค่าใช้จ่ายแต่ไม่ลดข้อมูลจำเป็นในการจัดเก็บ

 

การลดค่าใช้จ่ายมักเป็นเรื่องสำคัญเสมอเมื่อถึงคราวเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอลขององค์กร แต่ HPE StoreOnce ช่วยให้ความต้องการของคุณเป็นไปได้ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลด้วยเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ค่าใช้จ่ายในการปกป้องข้อมูลลดลงอย่างมากหลายรายการ ทั้งการเก็บข้อมูลลงในดิสก์ ทรัพยากรด้านไอที พื้นที่จัดเก็บทางกายภาพ และการใช้พลังงาน

 

สำหรับความต้องการจัดเก็บข้อมูล – การทำสำเนาข้อมูลซ้ำซ้อนของ HPE StoreOnce ช่วยลดเนื้อที่ดิสก์ที่จำเป็นในการจัดเก็บชุดข้อมูลสำรองโดยทั่วไปถึง 20 เท่า ลดปริมาณข้อมูลสำรองที่คุณต้องเก็บได้ถึง 95% (20: 1 อัตราส่วน) อัตราส่วนการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนนี้หมายความว่า ข้อมูลจะถูกเก็บไว้ในขนาดที่เล็กลง ทำให้คุณมีเนื้อที่ว่างเพิ่มมากขึ้น ใช้ฮาร์ดแวร์น้อยลง และเพิ่มความจุในการจัดเก็บมากกว่าเดิม โดยไม่มีผลต่อประสิทธิภาพการสำรองข้อมูล การเก็บข้อมูลสำรองข้อมูลไว้ในดิสก์นานขึ้นจะช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลสำรองเพื่อเรียกคืนไฟล์สูญหายหรือเสียหายได้อย่างรวดเร็ว ลดการเกิดผลกระทบทางธุรกิจ

 

เรียกได้ว่า StoreOnce ใช้สถาปัตยกรรมแบบ Centralize มอบประสิทธิภาพการทำงานมาในราคาที่ดีที่สุดระดับเดียวกันทั่วทั้งองค์กร คุ้มค่ากับการใช้งานตามความต้องการ

 

ปรับขนาดความจุได้ตามความต้องการขององค์กร

 

เพื่อให้ทันกับการเติบโตของข้อมูล HPE StoreOnce Systems ช่วยให้คุณเติบโตได้ตามความต้องการทางธุรกิจ หมายความว่าคุณสามารถใช้งานได้จากรุ่น 5.5TB ระดับเริ่มต้นธุรกิจไปจนถึงระดับองค์กรขนาดใหญ่ 1728TB ลดเวลาที่ใช้ในการจัดการอุปกรณ์ป้องกันข้อมูลหลาย ๆ เครื่อง โดยรวมและทำขั้นตอนการสำรองข้อมูลอัตโนมัติทั้งหมดไว้ในระบบ HPE StoreOnce ด้วย Cloud Bank Storage จะทำหน้าที่เลือกเก็บข้อมูลจากเครื่องสำรองเพื่อให้ตรงกับความจุและความต้องการของสำนักงาน

 

การสำรองและกู้คืนข้อมูลที่เป็นหนึ่งเดียวของ StoreOnce ทำโดย StoreOnce Catalyst ไม่ว่าสำนักงานระยะไกล สาขา (Remote Office, Branch Office, ROBO) หรือทั่วทั้งองค์กรก็สามารถใช้ได้ มีความเร็วในการสำรองข้อมูลสำหรับอุตสาหกรรมสูงสุดถึง 184 TB / hr ถือได้ว่าว่องไว มีประสิทธิภาพ และก้าวทันการขยายตัวอย่างรวดเร็ว เป็นไปตามข้อตกลงมาตรฐานระดับการให้บริการ (SLAs) ด้วยความปลอดภัยไร้ความเสี่ยง

 

ผสานและผนวกได้อย่างลงตัว

 

HPE StoreOnce ผสานเข้ากับสภาพแวดล้อมการสำรองข้อมูลปัจจุบันของคุณได้อย่างลงตัวทำให้สามารถผนวกรวมเข้ากับเครือข่าย Fibre Channel (4 Gb, 8 Gb, 16 Gb) และ Ethernet (1 Gb, 10 GbE, iSCSI) ระบบ HPE StoreOnce ติดตั้งบนแร็คได้อย่างง่ายดายในชั้นวางมาตรฐาน

HPE StoreOnce สามารถทำงานร่วมกับ HPE System Insights และ Integrated Lights-out เพื่อมอนิเตอร์การแจ้งเตือนของ StoreOnce ทั้งหมด

 

HPE StoreOnce คือคำตอบ

 

ในระบบจัดเก็บข้อมูลใด ๆ หัวใจของภารกิจ คือ ข้อมูลจะต้องถูกจัดเก็บและดูแลรักษาอย่างสมบูรณ์ ทันทีที่พบว่าข้อ���ูลสำรองเสียหาย นวัตกรรมที่จดสิทธิบัตรของ StoreOnce เรียกว่า StoreOnce Integrity Plus จะตรวจสอบหลายขั้นตอนทั้งกระบวนการสำรองข้อมูลเพื่อกู้คืน พร้อมแก้ไขข้อผิดพลาดของข้อมูลหากจำเป็น

 

ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องง่ายสุด ๆ เพราะกระบวนการกู้คืนข้อมูลทั้งหมดของคุณสามารถทำได้โดยอัตโนมัติหรือจัดการได้จากแผงควบคุมแบบ Stand Alone ผ่าน StoreOnce Catalyst ช่วยให้คุณสามารถย้ายข้อมูลจากไซต์หนึ่งไปยังหลาย ๆ ไซต์ได้ ด้วยการขจัดความซ้ำซ้อนของข้อมูลก่อนส่งไปจัดเก็บ เพิ่มความคล่องตัวในการสำรองข้อมูลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลดการสูญเสียทรัพยากร ช่วยให้ลดเวลาในการส่งข้อมูลขนาดใหญ่ เหลือเพียงแต่ข้อมูลที่จำเป็นแล้วเท่านั้น ทำให้ประหยัดเวลาในการกู้คืนไปได้มาก โดยไม่ส่งผลต่องานประจำวัน หรือการสร้างรายได้ แถมประสิทธิภาพในการกู้คืนยังดีที่สุดในอุตสาหกรรมด้วยความเร็วในการกู้คืนข้อมูลสูงสุด 128TB ช่วยให้คุณสามารถกู้คืนข้อมูลได้ภายในวันเดียว ขณะที่โซลูชันค่ายอื่นๆอาจใช้เวลาหลายวัน

 

ติดต่อ Aware วันนี้เพื่อดูว่าโซลูชั่น HPE StoreOnce สามารถช่วยปกป้องธุรกิจของคุณได้อย่างไร

 

เนื้อหา: มทนา วิบูลยเสข | Digital Marketing Executive | Aware Group

About Matana Wiboonyasake

Digital Marketing Executive | Aware Group ตั้งใจที่จะส่งมอบเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ เขียนให้อ่านง่ายและเข้าใจง่าย แม้ผู้ที่ไม่มีความรู้ทางด้านเทคโนโลยีมาก่อนก็สามารถศึกษาร่วมกันได้ ยินดีที่จะนำเสนอเรื่องราวน่าสนใจด้านเทคโนโลยี มาร่วมเรียนรู้ด้วยกันนะคะ