fbpx

8 ความคุ้มค่าของ Office 365 ของแท้

18 Jan 8 ความคุ้มค่าของ Office 365 ของแท้

 

 

จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถเข้าถึงไฟล์เอกสารทุกรูปแบบผ่านทางศูนย์รวมเดียว ที่ไม่ว่าคุณจะย้ายอุปกรณ์ไปกี่เครื่อง หรือไม่ว่าทำงานที่ไหนๆก็สามารถดึงไฟล์เอกสารตัวนั้นออกมาได้เสมอ แถมอัพเดทไฟล์ได้แบบ Real Time ด้วย แน่นอนว่าถ้าคุณซื้อ Office 365 ของแท้ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องคุณถึงจะสามารถใช้ Microsoft office ได้อย่างคุ้มค่าครบสมบูรณ์ ในขณะที่ Office 365 ที่ผิดลิขสิทธิ์ไม่สามารถให้ได้ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า Office 365 ของแท้ให้อะไรบ้าง

 

 

เหตุผลเหล่านั้นก็คือ

 

  1. จัดเก็บและเข้าถึงทุกไฟล์เอกสารจาก One Drive ที่เดียว

ต้องทำงานนอกสถานที่เหรอ? ลืมเรื่องการ save ไฟล์ไว้ในอุปกรณ์เก็บข้อมูลแล้วพกไปไหนมาไหนได้เลย Office 365 ของแท้ถูกลิขสิทธิ์ให้คุณ Save งานขึ้น One Drive ได้เลยเพราะให้พื้นที่ในการเก็บเอกสารไว้บนคลาวด์ได้สูงสุดถึง 1 TB แถมยังปลอดภัยมากๆอีกด้วย ไม่ต้องห่วงเรื่องมัลแวร์หรือไวรัสที่คุณจะได้รับจากการเปิดไฟล์ ไม่ต้องห่วงว่าจะลืม Handy Drive หรือ External Drive ไว้ที่บ้าน ไม่ต้องห่วงว่าถ้าเดินทางไปต่างจังหวัดแล้วต้องใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นจะทำให้เข้าถึงเอกสารไม่ได้ Office 365 ให้คุณจัดการทุกอย่างได้ ผ่านการจัดเก็บบน One Drive ที่เดียว

 

  1. Office 365 ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์เชื่อมต่อ

เดี๋ยวนี้เรามีอุปกรณ์เชื่อมต่อหลากหลายชนิดทั้งมือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุค และเราไม่ได้ใช้แค่อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่เราใช้อย่างน้อยก็ 2 อย่างเข้าไปแล้ว Office 365 ของแท้ช่วยให้คุณเข้าถึงการทำงานอย่างสมบูรณ์แบบได้เหมือนเดิมผ่านทุกอุปกรณ์เชื่อมต่อ พร้อมปรับแสดงภาพเหมาะสมตามแต่ละขนาดหน้าจอได้เหมือนกันทุกเครื่องอีกด้วย

 

  1. ใช้งาน Offline แบบสบายๆ

คุณยังสามารถใช้งาน Office เเบบ Offline โดยการดาวน์โหลดไฟล์ตัวติดตั้งแบบออฟไลน์ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณอัพเดทข้อมูลลงใน Hard Drive ทันทีที่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต Office 365 จะอัพเดทให้เองอัติโนมัติ แจ่มจริงๆ ต่อให้ไฟดับ-สัญญาณอินเทอร์เน็ตหาย-แต่แบตเตอรี่ยังมีอยู่ = คุณยังคงทำงานต่อไปได้ไม่มีคำว่า ‘สะดุด’ ให้คนทำงานยิ้มได้ทุกที่แม้ที่ที่ไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต J

 

  1. ทำงานด้วยกัน ก้าวหน้าด้วยกันกับฟีเจอร์ Co-Authoring

ฟีเจอร์นี้ไม่ธรรมดาและเอื้อกับดรีมทีมรวมดาวของคุณอีกด้วย เพราะหากคุณแชร์ไฟล์การทำงานร่วมกันให้คนในทีม คนๆนั้นสามารถเข้าถึง/ ร่วมแก้ไข/ เพิ่มเติมข้อมูลบนเอกสารเดียวกันได้ จากนั้นจะมีบันทึกและแจ้งแบบระบุชื่อทันทีว่าใครเป็นคนอัพเดทเอกสารล่าสุด ให้คุณทำงานร่วมกันได้แม้ต่างเวลา ต่างสถานที่ และปราศจากการประชุม การแก้ไขชิ้นงานร่วมกันนี้เรียกว่า Co-Authoring นี้และสามารถทำได้แบบ Real Time เลยทีเดียว

  1. เครื่องมือทำงานชั้นยอดสำหรับทีมงานชั้นเลิศ

ด้วยความที่ Office  365 ถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงการใช้งานของคนทำงานเอกสารเป็นหลัก ฉะนั้นคนทำงานย่อมเข้าใจคนทำงานด้วยกัน Office 365 จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของคุณทั้งการผลิตผลงานผ่านไฟล์เอกสารต่างๆ แชร์ข้อมูลและเอกสารภายในองค์กร พร้อมแยกสิทธิ์การเข้าถึงของแต่ละกลุ่มงานอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยระบบการค้นหาที่สามารถเข้าถึงเนื้อหาในไฟล์ที่เก็บไว้บนคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งสามารถติดต่อนัดหมายผ่านปฏิทิน รวมทั้งจัดการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอความละเอียดสูงและแชร์เรียลไทม์โน้ตได้อย่างง่ายดาย ขจัดปัญหาและอุปสรรคเรื่องระยะทางและเวลาที่ไม่ตรงกันของผู้ร่วมประชุม เรียกว่าเป็น Collaborate tool ที่ดีงามจริงๆ

  1. โปรแกรมอัพเดทเองอัตโนมัติ

หากคุณใช้ Office 365 ของแท้ถูกลิขสิทธิ์ เมื่อไหร่ที่มีการอัพเดทอะไรใหม่ในโปรแกรม Office 365 จะจัดการเองโดยอัตโนมัติ คุณไม่ต้องคอยตาม ไม่ต้องเสียเงินซื้อโปรแกรมเพื่ออัพเดทความก้าวหน้าของฟีเจอร์ใหม่ๆตลอดเวลา ทั้งใช้ง่าย สะดวก คุ้มค่า และล้ำหน้าอย่างนี้ แน่นอนว่า Office 365 ที่ผิดลิขสิทธิ์ไม่สามารถทำได้

 

  1. สบายกระเป๋าแค่จ่ายรายเดือน

ไม่อยากจ่ายเงินก้อนใหญ่ ไม่ใช่ปัญหา Office 365 ให้คุณจ่ายรายเดือนได้ ไม่ต้องจ่ายทั้งปี อารมณ์คล้ายๆกับการจ่ายเท่าที่ต้องการใช้ เช่น ถ้าเดือนนี้คุณมีแผนจะออกไปท่องโลกกว้างไม่ได้ทำงานแน่ๆ สัก 2 เดือน ก็หยุดจ่ายช่วงนี้ แล้วค่อยจ่ายเดือนใหม่ที่คุณจะกลับไปทำงาน – ยืดหยุ่นกับเงินในกระเป๋าน่าดู

 

  1. ปรับรูปแบบตามจำนวนผู้ใช้งานได้ความต้องการ

เรารู้ว่าการเป็นเจ้าของธุรกิจไม่ใช่เรื่อง่าย แต่ Office 365 ก็ยังอยู่เคียงข้างคุณเสมอ ไม่ว่าคุณจะเติบโตขยายธุรกิจ หรือต้องการลดขนาดตามความเหมาะสมขององค์กรก็ย่อมต้องทำได้ office 365 ให้คุณปรับรูปแบบตามจำนวนผู้ใช้งานได้ความต้องการ ไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ขณะเดียวกันก็สามารถรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจได้อีกด้วย เรียกว่า Upscale / Down Scale ได้ดั่งใจ หมดกังวลกับขนาดธุรกิจในวันข้างหน้า

 

ทั้งหมดนี้อาจจะไม่คุ้มจริงถ้าคุณไม่ได้ลองใช้สักที หากคุณสนใจสามารถติดต่อ Aware ได้ เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจ ติดต่อหาเราได้ทันที คลิกที่นี่

 

 

About Matana Wiboonyasake

Digital Marketing Executive | Aware Group ตั้งใจที่จะส่งมอบเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ เขียนให้อ่านง่ายและเข้าใจง่าย แม้ผู้ที่ไม่มีความรู้ทางด้านเทคโนโลยีมาก่อนก็สามารถศึกษาร่วมกันได้ ยินดีที่จะนำเสนอเรื่องราวน่าสนใจด้านเทคโนโลยี มาร่วมเรียนรู้ด้วยกันนะคะ