Articles of Interest

The Power of Mobile BI

Mobile is the future, empower your staff to have all the BI data they need to make the best decisions in the least amount of time.   Looking for a solution that brings the power of business intelligence to your employee's fingertips, anywhere and anytime?   Imagine a sales...

Ransomware ภัยคุกคามบนโลกออนไลน์

ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีได้พัฒนาก้าวไกลและได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ทั้งการสื่อสารที่รวดเร็วและทันสมัย และการเข้าถึงข้อมูลในเชิงลึกได้อย่างอย่างครอบคลุมและกว้างขวางที่สร้างความได้เปรียบให้เราเป็นอย่างมาก ทั้งการเรียนรู้และความเท่าทันของข้อมูล...

The Changing Face of eCommerce in Thailand

The Changing Face of eCommerce in Thailand   Thailand, while not the most populous nor wealthy country in South East Asia, is currently at the epicenter of an eCommerce boom – occupying the fourth largest eCommerce market in the region, a market that is set to blossom...

Ransomware WannaCry – Why You Are at Risk

ver the weekend, a worldwide Ransomware infection spread quickly.  The Ransomware is utilizing the recently disclosed vulnerabilities in Windows software that allows a remote unauthenticated attacker to install software on a computer....

ไวรัสคอมพิวเตอร์เรียกค่าไถ่ที่ใช้ชื่อว่า “วอนนา คราย” คืออะไร และเราควรทำอย่างไรหากถูกไวรัสตัวนี้โจมตี

มัลแวร์เรียกค่าไถ่ หรือ Ransomware ที่มีชื่อเรียกว่า“WannaCry” ระบาดไปทั่วโลกโดยผ่านช่องโหว่ของMicrosoft Windows ที่ได้มีการระบุไว้ใน security bulletin MS17-010 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีมัลแวร์เรียกค่าไถ่ หรือที่เราเรียกกันว่า Ransomware ระบาดไปทั่วโลกอย่างรวดเร็วดังที่ท่านอาจจะได้ทราบข่าวมาบ้างแล้วจากแหล่งข่าวต่างๆ อาทิเช่น CNN และช่องทางอื่นๆ โดยมัลแวร์เรียกค่าไถ่ตัวนี้ ระบาดผ่านช่องโหว่ของวินโดวส์ซอฟต์แวร์ ทำให้ผู้ไม่ประสงค์ดีสามารถติดตั้งซอฟต์แวร์ลงบนคอมพิวเตอร์ของเราได้และนอกจากนี้ตัวมัลแวร์เอง ยังสามารถกระจายตัวจากเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้อัตโนมัติอีกด้วย...

PRINT YOUR OWN CROSSGUARD LIGHTSABER

After making its debut in the trailer for Star Wars: The Force Awakens, the crossguard lightsaber has been quite the discussion topic online, and the ardent fan boys of this latest design will have something to be excited about. You can now design and print your...

The Power of BI: Part 1 – How Data is Changing the Way You do Business

[vc_row row_type="row" use_row_as_full_screen_section="no" type="full_width" angled_section="no" text_align="left" background_image_as_pattern="without_pattern" background_color="#ffffff" css_animation=""][vc_column][vc_column_text][vc_column_text el_class="category-designation space-stack-s font-16"][/vc_column_text][vc_empty_space height="" el_class="space-stack-s"] How data is changing the way you do business   We are surrounded by data these days. Whether it’s on our smart phones, laptops or tablets, we are constantly being bombarded with analytics and...

The Power of BI: Part 2 – Using Business Intelligence Intelligently

[vc_row row_type="row" use_row_as_full_screen_section="no" type="full_width" angled_section="no" text_align="left" background_image_as_pattern="without_pattern" background_color="#ffffff" css_animation=""][vc_column][vc_column_text][vc_column_text el_class="category-designation space-stack-s font-16"][/vc_column_text][vc_empty_space height="" el_class="space-stack-s"] How to make BI work for your business   In our previous blog – The Power of Business Intelligence – we looked at how savvy companies are harnessing the power of BI to grow...

THE INTERNET IS RUNNING OUT OF ROOM

The Internet was originally built as an experiment – nobody envisioned it would become ubiquitous so quickly. Today, there are 100’s of devices that connect to the Internet – PC’s, laptops, phones, TV’s, appliances, cars, homes, cameras, dog collars, water bottles...

ทำงานดีขึ้น…เพราะเลิกผลัดวันประกันพรุ่ง

หลังจากที่ห่างหายจากการเขียน blog ไปสักพักนึง วันนี้ผู้เขียนก็พร้อมที่จะกลับมาแชร์เรื่องราวสนุกๆ พร้อมข้อคิดสาระให้กับคนวัยทำงาน ผู้เขียนจะขอย้อนเล่าเหตุการณ์ในอดีตที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเองและมีผลเสียที่ติดจนเป็นนิสัยจนถึงวัยทำงานอย่างมาก ย้อนไปเมื่อช่วงเรียนมัธยม ผู้เขียนมักจะไม่ค่อยได้อ่านทบทวนหนังสือเรียน ชอบเก็บมาอ่านในเวลาใกล้สอบภายหลัง สิ่งที่ไม่ควรทำของผู้เขียนเช่น ชอบผลัดวันประกันพรุ่ง คิดว่าพรุ่งนี้ค่อยตื่นมาอ่านในตอนเช้า อาศัยว่าเป็นคนความจำดี ถึงได้ทำข้อสอบผ่านมาได้ เป็นอย่างนี้จนเมื่อถึงวัยทำงานนิสัยแบบนี้ก็ค่อยๆเริ่มปรับไปเ��ื่อยๆ เนื่องจากว่า หลังจากที่ห่างหายจากการเขียน blog ไปสักพักนึง วันนี้ผู้เขียนก็พร้อมที่จะกลับมาแชร์เรื่องราวสนุกๆ พร้อมข้อคิดสาระให้กับคนวัยทำงาน ผู้เขียนจะขอย้อนเล่าเหตุการณ์ในอดีตที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเองและมีผลเสียที่ติดจนเป็นนิสัยจนถึงวัยทำงานอย่างมาก ย้อนไปเมื่อช่วงเรียนมัธยม ผู้เขียนมักจะไม่ค่อยได้อ่านทบทวนหนังสือเรียน ชอบเก็บมาอ่านในเวลาใกล้สอบภายหลัง สิ่งที่ไม่ควรทำของผู้เขียนเช่น ชอบผลัดวันประกันพรุ่ง คิดว่าพรุ่งนี้ค่อยตื่นมาอ่านในตอนเช้า อาศัยว่าเป็นคนความจำดี ถึงได้ทำข้อสอบผ่านมาได้ เป็นอย่างนี้จนเมื่อถึงวัยทำงานนิสัยแบบนี้ก็ค่อยๆเริ่มปรับไปเรื่อยๆ เนื่องจากว่า หากเราสะสมงานที่ค้างไว้มากๆ มันก็จะเป็นการบั่นทอนตัวเอง ทำให้หมดพลังในการทำงานหรือที่เค้าเรียกว่าดินพอกหางหมู (snowball effect) เหตุเพราะงานที่มากนั่นเอง และหากย้อนเวลากลับไปได้จะขอตั้งใจเปลี่ยนพฤติกรรมซะใหม่แต่ความเป็นจริงเราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้ จึงอยากจะแนะนำหากใครมีโอกาสที่จะแก้ตัวก็จงรีบทำเสียก่อนที่จะสายเกินไป เพราะเวลามักจะไม่เคยคอยใคร แต่เวลาจะมีเสมอให้กับคนที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น ลองปฏิบัติตามคำแนะนำดังต่อไปนี้ “เทคนิคทำงานดี ไม่มีงานค้าง” ต้องจัดการกับงานที่สำคัญเร่งด่วนเสียก่อน ส่วนงานที่เหลือก็ค่อยจัดลำดับความสำคัญก่อนหลัง...