fbpx

Microsoft Designer คืออะไร? ทําอะไรได้บ้าง?

Microsoft Designer คืออะไร? ทําอะไรได้บ้าง?

Microsoft Designer คืออะไร? ทําอะไรได้บ้าง?

Microsoft Designer คืออะไร? ทําอะไรได้บ้าง?

 

 

เมื่อปลายปีที่แล้ว ทาง Microsoft ได้มีการประกาศเครื่องมือใหม่ที่น่าตื่นเต้นหลายอย่าง ซึ่งใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) หนึ่งในนั้นคือ Microsoft Designer 

 

Microsoft Designer เป็นเครื่องมือออกแบบกราฟิกที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่ช่วยให้คุณสร้างงานออกแบบที่น่าทึ่งได้ในไม่กี่นาที ด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย คุณสามารถสร้างทุกอย่างตั้งแต่ภาพธรรมดาไปจนถึงอินโฟกราฟิกที่ซับซ้อน 

 

ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า Microsoft Designer คืออะไร ทํางานอย่างไร และคุณสามารถนำมาใช้ทําอะไรได้บ้าง 

 

 

Microsoft Designer คืออะไร?

 

Microsoft Designer เป็นเครื่องมือออกแบบบนเว็บที่ให้คุณสร้างกราฟิก ภาพประกอบและภาพอื่น ๆ เท่าที่คุณจะนึกออก ซึ่งสามารถช่วยคุณสร้างการออกแบบที่ดูเป็นมืออาชีพ แม้ว่าคุณจะไม่มีประสบการณ์ด้านการออกแบบเลยก็ตาม 

คุณเพียงแค่อธิบายให้ Microsoft Designer ทราบว่า คุณต้องการสร้างอะไร และ Microsoft Designer ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (ตามเอ็นจิน DALL-E 2 ยอดนิยม) จะสร้างการออกแบบออกมาหลายรูปแบบให้คุณพิจารณา คุณสามารถเลือกแบบที่คุณชอบที่สุดและปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของคุณ เพียงแค่นั้นเอง! 

 

Microsoft Designer ทํางานอย่างไร?

 

เริ่มต้นด้วยการเลือกเทมเพลต ซึ่งมีเทมเพลตหลากหลายรูปแบบตั้งแต่สำหรับโพสต์โซเชียลมีเดีย ไปจนถึงการนําเสนอทางธุรกิจ เมื่อคุณเลือกเทมเพลตแล้ว คุณสามารถเริ่มเพิ่มข้อความ รูปภาพ และสีของคุณเองได้ 

คุณสามารถใช้ตัวยึดตําแหน่งรูปภาพ ไอคอน แผนภูมิและกราฟ รวมถึงเครื่องมือรูปร่าง เพื่อสร้างรูปร่างที่กําหนดเองและเครื่องมือข้อความ เพื่อเพิ่มแบบอักษรและสไตล์ต่าง ๆ มันง่ายมากที่จะเพิ่มและลบเนื้อหาและ Microsoft ยังให้คําแนะนําเพิ่มเติมสําหรับการออกแบบที่ยอดเยี่ยมในทุก ขั้นตอน 

Microsoft Designer ยังมีเครื่องมือหลายอย่างที่ช่วยให้คุณสร้างการออกแบบที่ซับซ้อนมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีตัวเลือก ในการสร้าง “Brand Kits” และ “Quick-Publish” ไปยัง บัญชีโซเชียลมีเดีย ช่วยให้พนักงานสามารถสื่อสารได้อย่างง่ายดายทั้งภายในและภายนอกบริษัท 

 

ภาพถูกสร้างขึ้นอย่างไร? 

 

Microsoft Designer สร้างภาพผ่านการผสมผสานระหว่างปัญญาประดิษฐ์และการออกแบบของมนุษย์  

ใช้รูปภาพ ไอคอน และองค์ประกอบอื่น ๆ ที่หลากหลายเพื่อสร้างการออกแบบ องค์ประกอบเหล่านี้มักจะเป็นรูปแบบของ “Vector” ซึ่งหมายความว่าสามารถปรับขนาดขึ้นหรือลงได้โดยไม่สูญเสียคุณภาพหรือกลายเป็นพิกเซล 

คุณยังสามารถอัปโหลดรูปภาพและกราฟิกของคุณเองได้หลายรูปแบบ ทั้ง JPEG, PNG และ SVG 

Microsoft Designer ยังมีฟิลเตอร์และเอฟเฟ็กต์มากมาย เพื่อสร้างรูปลักษณ์และสไตล์ที่แตกต่างกัน เช่น เบลอ โปร่งใส และการปรับสี เพื่อช่วยให้คุณออกแบบขั้นสุดท้ายได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

 

คุณสามารถใช้ Microsoft Designer เพื่ออะไรได้บ้าง?

 

Microsoft Designer สามารถใช้งานได้หลากหลาย นี่คือไอเดียในการนำไปใช้งาน : 

สร้างโพสต์โซเชียลมีเดีย : สร้างกราฟิกที่กําหนดเองสําหรับการใช้งานบน Facebook, Twitter, Instagram และอื่น ๆ 

ช่วยงานนําเสนอ : Microsoft Designer มีเทมเพลตการนําเสนอ และองค์ประกอบการออกแบบที่หลากหลาย เช่น แผนภูมิและกราฟ ทําให้เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสําหรับการสร้างสไลด์งานนําเสนอที่น่าสนใจและดึงดูดสายตา 

สร้างอินโฟกราฟิก : Microsoft Designer มีเทมเพลตและองค์ประกอบการออกแบบที่หลากหลายซึ่งปรับให้เหมาะกับการสร้างอินโฟกราฟิกที่ดูน่าสนใจและเป็นมืออาชีพ 

จดหมายข่าวและรายงาน : Microsoft Designer ยังมีเทมเพลตจดหมายข่าวทางอีเมลที่หลากหลาย รวมถึงความสามารถในการสร้างรายงานและการแสดงภาพข้อมูล เพื่อให้คุณสามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

การสร้างแบนเนอร์และโฆษณาเว็บไซต์ : ด้วยตัวเลือกในการสร้าง “Brand Kits” คุณสามารถสร้างการออกแบบสําหรับองค์กรของคุณได้ โดยยึดตามหลักเกณฑ์ของบริษัท เกี่ยวกับแบบอักษรและสี 

วัตถุประสงค์ส่วนตัว: Microsoft Designer ยังสามารถใช้สําหรับการทํางานในโรงเรียน สร้างบัตรเชิญปาร์ตี้ ใบปลิว และงานสร้างสรรค์ส่วนตัวต่าง ๆ ได้เช่นกัน 

 

ทําไมต้อง Microsoft Designer?

 

มีแอปที่คล้ายกันมากมาย เช่น Canva และ Adobe Express (ทั้งแบบฟรีและจ่ายเงิน) เครื่องมือเหล่านี้ใช้สําหรับการสร้างการออกแบบได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและเทมเพลตมากมาย โดยเฉพาะ Canva เหมาะอย่างยิ่งสําหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน 

อย่างไรก็ตาม Microsoft Designer มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการใช้ปัญญาประดิษฐ์เพื่อสร้างการออกแบบกราฟิก หากคุณกําลังมองหาการผสมผสานระหว่างการออกแบบที่สร้างโดย AI และความสามารถในการดัดแปลงและปรับแต่ง Microsoft Designer เป็นเครื่องมือที่เหมาะสมที่สุด! 

 

เริ่มต้นใช้งาน 

 

หากคุณกําลังเริ่มต้นใช้งาน Microsoft Designer ต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรทราบ : 

ลองใช้และทดสอบ : วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้วิธีใช้ Microsoft Designer คือการทดลองใช้งานเครื่องมือและตัวเลือกต่าง ๆ จนกว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่คุณต้องการ อาจใช้เวลาฝึกสักพักจนกว่าจะคล่อง 

ใช้แหล่งข้อมูล : มีแหล่งข้อมูลมากมาย เช่น ฟอรัม Microsoft และบทแนะนําบน YouTube ที่แสดงวิธีเริ่มต้นใช้งาน  แหล่งข้อมูลเหล่านี้สามารถช่วยคุณแก้ไขปัญหา เรียนรู้ Microsoft Designer จากผู้เชี่ยวชาญ และสร้างแรงบันดาลใจสําหรับการออกแบบของคุณ