LGBTQ+ และโลกแห่งการทำงาน

June 17, 2019
by Matana Wiboonyasake

มีรายงานในประเทศไทยที่บอกว่าบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศยังไม่ได้รับการยอมรับอย่างแท้จริงในสังคมไทย แต่เรายังคงเห็นทั้งอคติที่ยังขาดความเข้าใจต่อวิถีและอัตลักษณ์ทางเพศที่แตกต่างกัน เห็นการแสดงความคิดเห็นแบบเหมารวมในแง่ลบ การล้อเลียนส่อเสียด การเลือกปฏิบัติต่อ LGBTQ+ในหลายแง่มุม โดยเฉพาะเมื่อเราพูดถึงในแง่ของการทำงาน การถูกเลือกปฏิบัติปัจจุบันยังคงเกิดขึ้นอยู่ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

Continue Reading

ความจริงหลากเรื่องราวของ LGBTQ+ ในสังคมไทย

June 13, 2019
by Pantita Sereephanpanit

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBTQ+ เป็นหนึ่งในเรื่องที่คนพูดถึงและให้ความสนใจเพิ่มขึ้น เพราะสามารถเชื่อมโยงถึงสิทธิมนุษยชนและความเท่าเทียมกัน ปัจจุบันผู้คนมีความเปิดเผยและยอมรับในเรื่องความหลากหลายทางเพศมากขึ้น แต่ว่าเราก็ยังเห็นคนกลุ่มนี้ถูกเลือกปฏิบัติอยู่ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

Continue Reading

Born with Style, Die with OT เกิดอย่างมีสไตล์และตายไปกับโรคบ้างาน

June 6, 2019
by Tumpapon Torsupsin

คุณคือหนึ่งในบุคคลที่ทำงานอย่างหนักหน่วงหามรุ่งห้ามค่ำหรือเปล่า ถ้าใช่แล้วล่ะก็ โปรดระวังโรคของคนทำงานหนักที่คอยแฝงตัวมาอย่างแนบเนียน ในวันนี้เราเลยมาเสนอบทความด้านโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดจากการทำงานอย่างหนักเกินไป นั่นก็คือโรคคาโรชิ เมื่อคุณได้เข้ามาอ่านบทความนี้แล้วเราเชื่อว่าคุณจะหันกลับมาดูแลสุขภาพกายและใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

Continue Reading

Happy Employees: รวมความสุขของพนักงาน Aware

May 29, 2019
by Matana Wiboonyasake

ยากนะที่เราจะหาที่ทำงานที่เข้ากับเราและเป็นไปได้อย่างที่เราต้องการ ทั้งเนื้องาน ความท้าทาย เพื่อนร่วมงานที่เป็นมิตร เจ้านายที่เห็นเราเป็นเพื่อนร่วมทีม ฯลฯ แต่รู้ไหมว่าที่ Aware มีแทบจะครบทุกข้อ ลองมาดูความสุขของพนักงานที่นี่หน่อยจะเป็นไร

Continue Reading

ประโยชน์ในการเป็นพนักงาน IT Outsource แบบสัญญาจ้าง (ตอนที่ 3)

May 10, 2019
by Thanthip Suratthanyakorn

คุณประโยชน์ 4 ประการในการเป็นพนักงานสัญญาจ้างแบบ Outsource กันในเรื่องสถานที่ทำงาน เงินเดือน สวัสดิการ และการได้รับการยอมรับจากหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน

Continue Reading

ประโยชน์ในการเป็นพนักงาน IT Outsource แบบสัญญาจ้าง (ตอนที่ 2)

May 10, 2019
by Thanthip Suratthanyakorn

เราอยากให้คุณได้พิจารณาถึงข้อเท็จจริงในการทำงาน IT Outsource แบบสัญญาจ้างก่อนตัดสินใจทำงาน (ตอนที่ 2) มิตรภาพ ภาวะผู้นำ และสิ่งต่างๆที่เกี่ยวข้องกับความสุขในที่ทำงาน

Continue Reading

ประโยชน์ในการเป็นพนักงาน IT Outsource แบบสัญญาจ้าง (ตอนที่ 1)

May 10, 2019
by Thanthip Suratthanyakorn

ไม่ว่าจะเป็นการทำงานรูปแบบใด ก็ให้คุณประโยชน์กับผู้ทำงานและนายจ้างทั้งนั้น วันนี้เราจะมาบอกเล่าถึงข้อเท็จจริงในการทำงาน IT Outsource แบบสัญญาจ้าง (ตอนที่ 1)

Continue Reading

‘Beauty and The Beats’ การงานจะสวยงาม ถ้ามาตามบทเพลงเหล่านี้

May 5, 2019
by Tumpapon Torsupsin

ขอแนะนำ 6 เพลย์ลิสต์ที่เราจัดเรียงมาให้ตั้งแต่เริ่มงานจนถึงเลิกงาน เพื่อช่วยเพิ่มพลังและประสิทธิภาพในการทำงาน ช่วยให้คุณตื่นตัวและโฟกัสกับงานได้ตลอดทั้งวัน ตามมาดูกันได้เลยว่าเรามีอะไรบ้าง

Continue Reading

บริการ Streaming แบบไหนที่เหมาะกับคนทำงาน

April 30, 2019
by Matana Wiboonyasake

การดาวน์โหลดหนัง ซีรีย์ หรือเพลงจากอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่หลายคนเคยทำและอาจจะยังทำอยู่ บางคนอาจจะรู้ว่านั่นเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์และบางคนอาจยังไม่รู้ตัว ในช่วงไม่กี่ปี่ที่ผ่านมาหากคุณเคยได้ยินคำว่าสตรีมมิ่งมาบ้าง คุณจะทราบว่าการสตรีมมิ่งได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมมิ่งหนัง ซีรีย์ หรือเพลงจากผู้ให้บริการหลายๆค่ายโดยไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้สร้าง เราขอแนะนำบริการสตรีมมิ่งดีๆที่เหมาะกับคนทำงาน

Continue Reading

11 วิธีสู่เช้าวันจันทร์ที่สดใส ห่างไกล Monday Blues

April 23, 2019
by Matana Wiboonyasake

เริ่มต้นวันจันทร์วันแรกของสัปดาห์การทำงาน คุณรู้สึกกังวล เครียด หรือหดหู่หรือเปล่า? ถ้าคุณพยักหน้าตอบใช่กับคำถามนี้ คุณอาจมีอาการของ Monday Blues แต่ไม่ต้องกลัว เรามีวิธีแก้มาบอก

Continue Reading

End of content

No more pages to load