ไม่ใช่แค่คุณลุงคุณป้า แต่คนทำงานอย่างเราเองก็ต้องเตรียมความพร้อมเข้าสู่วัยสูงอายุด้วยเช่นกัน

August 14, 2019
by Thanthip Suratthanyakorn

ประชากรไทยวัยก่อน 60 ปีในปัจจุบันจำนวนกว่าร้อยละ 30 ยังคงไม่มีการเตรียมความพร้อมเพื่อเป็นผู้สูงอายุที่มีคุณภาพในอนาคต แล้วคุณล่ะพร้อมแค่ไหน?

Continue Reading

iOS VS. Android แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

August 1, 2019
by Pantita Sereephanpanit

โทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าถึงได้และมีติดตัวตลอดเวลา มือถือมีอยู่หลายแบรนด์และรุ่นซึ่งมีระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกันออกไป ระบบปฏิบัติการที่เป็นที่รู้จักมีอยู่ 2 แบบ คือ iOS และ Android ที่ผู้คนนิยมใช้ เรามาดูกันว่าทั้งสองระบบมีอะไรที่แตกต่างกันบ้างและแบบไหนที่ตอบโจทย์ผู้ใช้แต่ละคนมากกว่ากัน

Continue Reading

แนะนำวิธีการเก็บเงินสไตล์นักเศรษฐศาสตร์ที่คุณเองก็ทำได้

July 20, 2019
by Thanthip Suratthanyakorn

หลายคนอาจจะได้ลองสูตรลับการออมเงินมามากมาย ตั้งแต่การแบ่งใส่ขวดหลายๆใบ หยอดใส่กระปุกที่เปิดไม่ได้ เทคนิคการเก็บแบงค์ห้าสิบ แต่กลับทำไม่สำเร็จเสียที วันนี้เราจึงขอเสนอวิธีการเก็บเงินสไตล์นักเศรษฐศาสตร์แบบง่ายๆ ด้วยเคล็ดลับ สัดส่วน 10:10:80 มาให้ลองนำไปใช้กันนะคะ

Continue Reading

4 เคล็ดลับที่จะช่วยให้น้องใหม่ขี้อายเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ดีขึ้น

July 18, 2019
by Matana Wiboonyasake

ทันทีที่คุณก้าวขาเข้ามาที่ออฟฟิศแล้วงานนี้เป็นงานแรกของคุณซะด้วย แต่พอนึกถึงเรื่องของการแนะนำตัวเอง การเริ่มต้นประสานงานกับเพื่อนร่วมงานใหม่ เข้าร่วมประชุมกับคนอื่นๆแค่คิดก็ทำให้คุณรู้สึกประหม่าและอึดอัดจนอยากเปลี่ยนใจกลับบ้าน ช้าก่อน ใจเย็นๆ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น?

Continue Reading

สองหัวรึจะสู้สามหัว ลดปัญหาช่องว่างระหว่างวัยในที่ทำงานได้อย่างไร เรามีคำตอบ

July 5, 2019
by Tumpapon Torsupsin

ในบทความนี้เราอยากจะมาพูดถึงการทำงานร่วมกันระหว่างกลุ่มคน 3 Gen ต่อไปนี้คือ Gen B หรือ Baby Boomer) Gen X) และ Gen Y นั่นเอง และหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ต้องร่วมงานกับคนหลากหลาย Gen แล้วล่ะก็ เราคิดว่าบทความนี้น่าจะตอบโจทย์คุณได้อย่างมากเลยทีเดียว

Continue Reading

Pride Month – Pride Companies 7 บริษัทระดับโลกที่เปิดกว้างเรื่องความหลากหลายทางเพศ

June 27, 2019
by Tumpapon Torsupsin

จากบทความครั้งที่แล้วที่เราได้นำเสนอเรื่องราวประสบการณ์ ความคิด มุมมองของบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศในวงการเทคโนโลยี วันนี้เรามีอีกแง่มุมหนึ่งที่น่าสนใจ นั่นคือในส่วนขององค์กรว่าในปัจจุบันองค์รต่างๆระดับโลกมีวิธีการดูแลจัดการกับเรื่องความหลากหลายทางเพศในที่ทำงานอย่างไรบ้าง

Continue Reading

Pride Month, Pride to be LGBTQ+ รู้จักบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศในวงการเทคโนโลยีของโลก

June 18, 2019
by Tumpapon Torsupsin

ในปัจจุบันด้านอาชีพการงานนั้นเริ่มที่จะเปิดกว้างให้กับกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+) มากขึ้น แต่วงการที่ยังไม่ได้มีการพูดถึงมากนักคือวงการเทคโนโลยี ดังนั้นผู้เขียนจึงอยากนำเสนอมุมมองและประสบการณ์ของบุคคลที่เป็น LGBTQ+ ในวงการเทคโลยีมาให้ผู้อ่านได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกัน

Continue Reading

LGBTQ+ และโลกแห่งการทำงาน

June 17, 2019
by Matana Wiboonyasake

มีรายงานในประเทศไทยที่บอกว่าบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศยังไม่ได้รับการยอมรับอย่างแท้จริงในสังคมไทย แต่เรายังคงเห็นทั้งอคติที่ยังขาดความเข้าใจต่อวิถีและอัตลักษณ์ทางเพศที่แตกต่างกัน เห็นการแสดงความคิดเห็นแบบเหมารวมในแง่ลบ การล้อเลียนส่อเสียด การเลือกปฏิบัติต่อ LGBTQ+ในหลายแง่มุม โดยเฉพาะเมื่อเราพูดถึงในแง่ของการทำงาน การถูกเลือกปฏิบัติปัจจุบันยังคงเกิดขึ้นอยู่ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

Continue Reading

ความจริงหลากเรื่องราวของ LGBTQ+ ในสังคมไทย

June 13, 2019
by Pantita Sereephanpanit

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBTQ+ เป็นหนึ่งในเรื่องที่คนพูดถึงและให้ความสนใจเพิ่มขึ้น เพราะสามารถเชื่อมโยงถึงสิทธิมนุษยชนและความเท่าเทียมกัน ปัจจุบันผู้คนมีความเปิดเผยและยอมรับในเรื่องความหลากหลายทางเพศมากขึ้น แต่ว่าเราก็ยังเห็นคนกลุ่มนี้ถูกเลือกปฏิบัติอยู่ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

Continue Reading

Born with Style, Die with OT เกิดอย่างมีสไตล์และตายไปกับโรคบ้างาน

June 6, 2019
by Tumpapon Torsupsin

คุณคือหนึ่งในบุคคลที่ทำงานอย่างหนักหน่วงหามรุ่งห้ามค่ำหรือเปล่า ถ้าใช่แล้วล่ะก็ โปรดระวังโรคของคนทำงานหนักที่คอยแฝงตัวมาอย่างแนบเนียน ในวันนี้เราเลยมาเสนอบทความด้านโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดจากการทำงานอย่างหนักเกินไป นั่นก็คือโรคคาโรชิ เมื่อคุณได้เข้ามาอ่านบทความนี้แล้วเราเชื่อว่าคุณจะหันกลับมาดูแลสุขภาพกายและใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

Continue Reading

End of content

No more pages to load