ชาว Millennials กับบันไดสู่ความสำเร็จ

ตุลาคม 16, 2019
by Pantita Sereephanpanit

คุณเกิดในช่วงปี 1980 – 2000 หรือเปล่า ถ้าใช่บทความนี้น่าจะเหมาะกับคุณ เพราะเรามีทิปเกี่ยวกับชาว Millennial และการทำงานมานำเสนอ บทความนี้จะเน้นเกี่ยวกับวิธีที่จะทำให้ตัวเองก้าวหน้าในการทำงาน ทั้งการเตรียมตัวในการหางานและหลังจากได้งานที่ต้องการแล้ว

Continue Reading

Cybersecurity terms – รวบรวมคำศัพท์โลกไซเบอร์

ตุลาคม 15, 2019
by Pantita Sereephanpanit

หากคุณคิดว่าโลกไซเบอร์สามารถมอบความปลอดภัยให้กับข้อมูลของคุณได้ เราแนะนำให้คุณคิดใหม่ ถึงแม้ข้อมูลที่ถูกเก็บในคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตมีโอกาสหายน้อยกว่าการจดใส่สมุด แต่ก็มีคนบางกลุ่มพยายามหาวิธีให้คุณส่งข้อมูลสำคัญโดยไม่ตั้งใจ เราจึงขอแนะนำให้ชาวไซเบอร์ทุกคนรู้จักกับศัพท์ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

Continue Reading

บริษัทคัดเลือกผู้สมัครอย่างไร – ทำไมบริษัทไม่รับผมเข้าทำงาน?

กันยายน 23, 2019
by Thanthip Suratthanyakorn

หลักการสำคัญในการรับคนของแทบทุกบริษัท และมาตรฐานที่ผู้สมัครควรไปให้ถึง ก่อนที่จะเข้าสัมภาษณ์ คุณมีโอกาสเพียงครั้งเดียวที่จะเจอกับผู้สัมภาษณ์ “คุณคิดว่าเขาจะชอบคุณมั้ย?”
วันนี้เราจะมาพูดถึงตั้งแต่การคัดกรองใบสมัครจนถึงหลังการสัมภาษณ์ 2 ประเด็นหลัก คือ 1. บริษัทคัดเลือกผู้สมัครอย่างไร? และ 2. ทำไมบริษัทไม่รับผมเข้าทำงาน?

Continue Reading

เทคนิคการใช้ Google เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณ

กันยายน 11, 2019
by Matana Wiboonyasake

เทคนิคการใช้ Google เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณ รู้จักวิธีการใช้ Google อย่างไรให้ได้ประโยชน์และส่งประสิทธิภาพต่อการทำงานของเราได้อีกด้วย

Continue Reading

Provident Fund – มากกว่าโบนัสทุกปีคือโบนัสทุกเดือน

สิงหาคม 29, 2019
by Matana Wiboonyasake

ทำงานทุกวันมีใครไม่หวังผลตอบแทนบ้างล่ะจริงไหม? แต่ที่น่าสนใจกว่าค่าตอบแทนรายเดือนแล้ว ก็มีแต่ขวัญและกำลังใจที่ต่อความสุขให้คนทำงานอย่างเราทุกเดือนในรูปแบบของโบนัสไงล่ะ มากกว่าโบนัสทุกปีคือโบนัสทุกเดือนเนี่ยมีจริงๆนะ บริษัทที่ให้โบนัสทุกเดือนปัจจุบันนี้มีมากกว่า 17,497 บริษัทที่ให้โบนัสรายเดือนกับพนักงานที่โชคดีแบบนี้อยู่ถึง 3,088,102 คน โบนัสทุกเดือนคืออะไร? ก็คือ เงินสมทบทุน ‘กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือ Provident Fund’  ที่เราส่งเงินเข้ากองทุนไว้ออมส่วนหนึ่งแล้วนายจ้างจะจ่ายเงินสมทบให้เราทุกเดือนนั่นเอง

Continue Reading

Hard Skill VS Soft Skill สำหรับคนทำงานยุคนี้ – นำเสนออย่างไรบน Resume ?

สิงหาคม 27, 2019
by Matana Wiboonyasake

ส่วนใหญ่แล้วบริษัทต่างๆมักจะมองหาสิ่งที่สามารถระบุหรือพิสูจน์ว่าคุณมี Hard Skill และ Soft Skill ตามที่องค์กรต้องการ คำถามคือ คุณควรนำเสนอบน Resume อย่างไรให้ตรงตามที่บริษัทนั้นต้องการ

Continue Reading

ไม่ใช่แค่คุณลุงคุณป้า แต่คนทำงานอย่างเราเองก็ต้องเตรียมความพร้อมเข้าสู่วัยสูงอายุด้วยเช่นกัน

สิงหาคม 14, 2019
by Thanthip Suratthanyakorn

ประชากรไทยวัยก่อน 60 ปีในปัจจุบันจำนวนกว่าร้อยละ 30 ยังคงไม่มีการเตรียมความพร้อมเพื่อเป็นผู้สูงอายุที่มีคุณภาพในอนาคต แล้วคุณล่ะพร้อมแค่ไหน?

Continue Reading

iOS VS. Android แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

สิงหาคม 1, 2019
by Pantita Sereephanpanit

โทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าถึงได้และมีติดตัวตลอดเวลา มือถือมีอยู่หลายแบรนด์และรุ่นซึ่งมีระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกันออกไป ระบบปฏิบัติการที่เป็นที่รู้จักมีอยู่ 2 แบบ คือ iOS และ Android ที่ผู้คนนิยมใช้ เรามาดูกันว่าทั้งสองระบบมีอะไรที่แตกต่างกันบ้างและแบบไหนที่ตอบโจทย์ผู้ใช้แต่ละคนมากกว่ากัน

Continue Reading

แนะนำวิธีการเก็บเงินสไตล์นักเศรษฐศาสตร์ที่คุณเองก็ทำได้

กรกฎาคม 22, 2019
by Thanthip Suratthanyakorn

หลายคนอาจจะได้ลองสูตรลับการออมเงินมามากมาย ตั้งแต่การแบ่งใส่ขวดหลายๆใบ หยอดใส่กระปุกที่เปิดไม่ได้ เทคนิคการเก็บแบงค์ห้าสิบ แต่กลับทำไม่สำเร็จเสียที วันนี้เราจึงขอเสนอวิธีการเก็บเงินสไตล์นักเศรษฐศาสตร์แบบง่ายๆ ด้วยเคล็ดลับ สัดส่วน 10:10:80 มาให้ลองนำไปใช้กันนะคะ

Continue Reading

4 เคล็ดลับที่จะช่วยให้น้องใหม่ขี้อายเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ดีขึ้น

กรกฎาคม 18, 2019
by Matana Wiboonyasake

ทันทีที่คุณก้าวขาเข้ามาที่ออฟฟิศแล้วงานนี้เป็นงานแรกของคุณซะด้วย แต่พอนึกถึงเรื่องของการแนะนำตัวเอง การเริ่มต้นประสานงานกับเพื่อนร่วมงานใหม่ เข้าร่วมประชุมกับคนอื่นๆแค่คิดก็ทำให้คุณรู้สึกประหม่าและอึดอัดจนอยากเปลี่ยนใจกลับบ้าน ช้าก่อน ใจเย็นๆ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น?

Continue Reading

End of content

No more pages to load