November 12, 2021

บางนา มามะ จะพาไปดู

by Matana Wiboonyasake matana.w@aware.co.th

บางนา มามะ จะพาไปดู

 

 

เนื้อหาโดย: อมลณัฐ วงศ์ประเสริฐ 

 

เวลาที่เรามองหาสถานที่ทำงาน แน่นอนว่าอันดับต้น  ที่เราต้องพิจารณาเกี่ยวกับงานนั้น ๆ ก็คงหนีไม่พ้นเนื้องานและขอบเขตความรับผิดชอบเกี่ยวกับงานนั้น ๆ รวมทั้งเงินเดือนที่เราจะได้รับ แต่นอกจากเนื้องานและเงินเดือน สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ “สถานที่ทำงาน นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่า Aware Group ของเรานั้น มีออฟฟิศหรือไซต์งานที่หลากหลายให้พนักงานได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นที่เชียงใหม่ที่เหมาะสำหรับคนในพื้นที่ใกล้เคียงหรือคนที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศต๊ะต่อนยอนหลีกหนีความวุ่นวาย หรือแม้แต่ในกรุงเทพฯที่มีทั้งใจกลางเมืองและชานเมือง 

สำหรับออฟฟิศโซนชานเมืองที่เราไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คงจะเป็นย่านบางนา อาจจะฟังดูเหมือนไกล แต่ใครที่อยู่แถวนี้จะรู้ว่าย่านนี้คึกคัก ที่เที่ยวที่พักมากมาย เดินทางสะดวกสบาย เหมาะสำหรับมนุษย์ออฟฟิศ ไม่ว่าจะสายเที่ยวที่เซย์เยสกับทุกความมันส์ หรือสายเดินจูงมือกันเที่ยวแบบน่ารัก  ชิล  มาดูซิว่าชาวออฟฟิศอย่างคุณเป็นสายไหนและมีที่ไหนเหมาะกับคุณบ้าง! 

 

 

บางนา มามะ จะพาไปดู

 

 

ที่แรกที่สายวินเทจอย่างคุณจะต้องหลงใหลกว่าใคร  ก็คือตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ ตลาดนัดกลางคืนที่เหมาะจะเดินเพลิน  ชิล ๆ เต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์วินเทจ ของกินและร้านรวงให้ช้อปปิ้ง เสื้อผ้า งานแฮนด์เมด เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้านน่ารัก ๆ และที่นี่ได้รวมไอเทมเด็ด ของโบราณหายาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของแต่งบ้าน จักรยานวินเทจ หรือแม้แต่รถยนต์โบราณสมัยปี คศ. 1941 แต่ถ้าแค่นี้ยังไม่สุด ขับรถไปทางสมุทรปราการอีกนิด ก็จะถึง เมืองโบราณ พิพิธภัณฑ์เอกชนกลางแจ้ง แหล่งรวบรวมสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมอันเกี่ยวเนื่องกับประวัติศาสตร์ในประเทศไทยจัดแสดงไว้อย่างมีชีวิตชีวาบนพื้นที่กว่า 800 ไร่ เรียกได้ว่าทั้งหมดที่พูดมาต้องถูกใจคอนักสะสมของโบราณและนักท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์อย่างคุณแน่นอน 

 

 

บางนา มามะ จะพาไปดู

 

 

แต่หากคุณเป็นสายเช็กอินแลนด์มาร์ค เราขอผายมือต้อนรับคุณเข้าสู่ MEGA BANGNA เลยค่ะ! หากคุณอยู่แถวนี้ล่ะก็ รู้ไว้เลยว่าหลาย  คนกำลังอิจฉาคุณ เพราะสำหรับบางคนแล้ว การจะเดินทางมา MEGA BANGNA ก็ถือว่าไกลมากสำหรับคนที่ไม่ได้อยู่ละแวกนี้ แล้วทำไมจะต้องอยากมาน่ะหรือ? ก็เพราะที่นี่รวมร้านเด็ด  ไว้เพียบ ที่แรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ IKEA ใครที่กำลังมองหาของแต่งบ้านหรือคอนโด รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ ในราคาที่จับต้องได้ไม่ควรพลาด หลังจากเดินช้อปปิ้งจนท้องร้องแล้ว ที่นี่ยังรวมร้านอาหารทั้งไทยและนานาชาติ ใครชอบทานอะไร MEGA BANGNA มีให้เลือกแบบจุก 

นอกจากนี้ใครที่ชอบงานอาร์ตบอกเลยว่าต้องไปแวะชม – ช้อปที่ร้าน I Found Something Good ร้านที่รวมผลงาน Arts & Crafts จากศิลปินไทย มาไว้ในร้านให้กับคุณ หากอยากสนับสนุนงานอาร์ตฝีมือคนไทย สไตล์น่ารักกุ๊กกิ๊ก บอกเลยว่าต้องมา

อีกหนึ่งจุดเด็ดที่ต้องมาเช็กอินก็ต้องคือโครงการ MEGA PARK สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใจกลาง MEGA BANGNA ว่ากันว่าเป็นปอดแห่งใหม่ของชาวกรุงเทพฯ กันเลยทีเดียว เพราะเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว และมีโซนให้ทำกิจกรรมมากมาย ทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง ที่สำคัญคนรักน้องหมาน้องแมวจะต้องถูกใจ เพราะคุณสามารถพาน้องหมาน้องแมว มาเดินเล่นกับคุณได้ด้วย เข้ามาใช้บริการได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ดีงามสุดๆ

มีอีกทีนะ สำหรับคอกีฬาเอ็กซ์ตรีม บอกเลยชาวแก๊งต้องโดน เพราะที่นี่มี Megabangna Skate Play Area ที่คุณสามารถมาปล่อยพลังกับ Surf Skate ก็ได้ หรือจะเป็นสายเก๋าอย่าง Street Skate ก็ดี รวมไปถึง Inline Skate, Longboard และ Scooter ก็สามารถมาฟาดความมันส์กันได้ที่อาคารจอดรถอิเกีย บริเวณชั้น 4 (ดาดฟ้า) ตั้งแต่ เวลา : 16.00 น. ถึง 22.00 น. ของทุกวัน  เอาให้จุกๆกันไปเลย! 

 

 

บางนา มามะ จะพาไปดู

 

 

นอกจากนี้ถ้าคุณเป็นสายนั่งชิลก็คงหนีไม่พ้นคาเฟ่ร้านกาแฟและ Co-working Space เริ่มกันที่ร้าน Bangnanian คาเฟ่โทนอบอุ่น บรรยากาศเบาสบาย สไตล์เกาหลี สีขาวครีม เหมาะมานั่งดื่มกาแฟ กินขนม ถ่ายรูป นั่งอ่านหนังสือผ่อนคลายในวันหยุด และอีกร้านที่ไม่ควรพลาดก็คือ Hidden home café ที่เป็นร้านกาแฟในบ้าน บรรยากาศโฮมมี่สุด ๆ มีต้นไม้และสนามหญ้าสีเขียวร่มรื่นสบายตา ซึ่งนอกจากกาแฟอร่อย  แล้ว ที่ร้านยังมี Homemade Burger สไตล์อเมริกัน ให้ชิมกันอีกด้วย ส่วน Co-working Space ที่เดินทางสะดวกแถมยังมีส่วนเชื่อมต่อกับ BTS บางนา ก็ต้อง Regus (รีจัส) เลย บรรยากาศทันสมัย กว้างขวาง อินเทอร์เน็ตเร็วแรง ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาประชุมหรือกำลังหานั่งทำงานสงบ  ต้องมาลอง 

 

 

บางนา มามะ จะพาไปดู

 

 

ปิดท้ายด้วยสายมูฯ สำหรับใครที่มี Passion ในการเก็บแต้มบุญ อยากไปไหว้พระขอพรเสริมสิริมงคล บอกเลยว่าย่านนี้มีให้เลือกหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นวัดอโศการาม อันเป็นแหล่งเรียนรู้และปฏิบัติธรรม มีสถาปัตยกรรมอันงดงามด้วยเจดีย์และสิ่งก่อสร้างต่าง  เน้นสีขาวบริสุทธิ์ สะอาดสบายตา อีกทั้งยังมีวัดบางนาใน ที่นับเป็นวัดพระอารามหลวงชั้นตรี มีพระบรมสารีริกธาตุ จาก 10 ประเทศ ประดิษฐานเป็นการถาวร ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นวัดที่ใคร  ในย่านนี้ก็รู้จัก พุทธศาสนิกชนสามารถไปสักการบูชา กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานภายในวัด รวมทั้งสามารถไปวิปัสสนากรรมฐานได้อีกด้วย 

 

บางนา มามะ จะพาไปดู

 

ทั้งหมดที่เล่ามานี้ก็เป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้น สำหรับมนุษย์ออฟฟิศอย่างเรา ๆ ที่มีแพลนจะย้ายที่ทำงานมาโซนนี้ รับรอง ไม่ต้องกลัวเหงา และแน่นอนว่า Aware Group ของเรามีไซต์งานระดับคุณภาพในย่านบางนานี้ให้กับคุณอีกด้วย สำหรับตำแหน่ง Project Lead (PHP) ใครที่กำลังมองหาโอกาสให้ตัวเองอยู่ล่ะก็ไม่ควรพลาด อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับงาน และสามารถยื่นเรซูเม่มาให้เราได้ที่ https://bit.ly/3mXewdN  

นอกจากนี้ เรายังมีตำแหน่งงานว่างทางด้านไอทีอีกกว่า 200 ตำแหน่งที่น่าสนใจรอคุณอยู่ คลิกดูตำแหน่งงานทั้งหมดได้ ที่นี่  

 

*ขอบคุณเครดิตภาพประกอบจากสถานที่ต่าง ๆ  อยู่ในลิงก์ที่แนะนำตามเนื้อหาด้านบน

Uncategorized