May 29, 2019

Happy Employees: รวมความสุขของพนักงาน Aware

by Matana Wiboonyasake matana.w@aware.co.th

 

ยากนะที่เราจะหาที่ทำงานที่เข้ากับเราและเป็นไปได้อย่างที่เราต้องการ ทั้งเนื้องาน ความท้าทาย เพื่อนร่วมงานที่เป็นมิตร เจ้านายที่เห็นเราเป็นเพื่อนร่วมทีม พร้อมแก้ปัญหาและเดินหน้าไปด้วยกัน ที่ทำงานที่เเคร์เรามากจนนึกว่าเป็นครอบครัวแท้ๆของเรา สวัสดิการดีๆ มีปาร์ตี้บ่อย มีขนมให้กินไม่อั้น ไหนจะการเดินทางอีก อยากได้ที่ทำงานที่เดินทางสะดวก ไม่ไกลเกินไป เข้างานได้ยืดหยุ่น ตกกลางวันมีร้านอาหารอร่อยๆในราคาประหยัด ร้านกาแฟชิคๆรสละมุนรายรอบ และอีกหลายอย่างมากมาย นี่เราขอมากไปรึเปล่า?

 

สำหรับ Aware เราแทบจะติ๊กถูกหมดทุกข้อ ที่นี่รวมไว้ซึ่งทุกอย่างที่คุณฝันอยากจะให้ที่ทำงานมี ลองอ่านความคิดเห็นจากเพื่อร่วมงานของเราก่อน เพื่อจะช่วยให้คุณตัดสินใจมาสมัครงานกับเราได้ง่ายขึ้น

 

 

Korawan    Mantana (Purchasing Officer) 6 ปี

ดีใจมากๆที่ได้ทำงานที่นี่ เริ่มงานมาใหม่ๆ พี่ๆเพื่อนๆดูแลและให้คำปรึกษาแนะนำกับเราอย่างดีมาตลอด พอรู้จักกันทำกิจกรรมร่วมกันก็คุ้นเคยกันมากขึ้น ทำงานเหมือนพี่น้อง เมื่อเกิดปัญหาก็ช่วยกันแก้ไขให้ดีขึ้น ทุกคนคือทีมงาน ไม่ใช่แค่พนักงาน อยากชวนผู้ที่กำลังหางานมาเป็นพี่น้องกับเรา กิจกรรมดีๆที่นี่มีมาตลอด Happy มากค่ะ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการ IT ไปด้วยกันนะคะ

 

 

Ratarphon Manhsaweang (Business Consultant) 6 ปี

เมื่อ 6-7 ปีก่อนบริษัทซอฟต์แวร์ในเชียงใหม่ยังมีไม่มากและเทรนด์ Start up ยังไม่ค่อยบูม แต่ Aware เป็นบริษัทที่ค่อนข้างจะเป็นที่รู้จักอยู่แล้ว ดีใจมากที่ได้ทำงานที่นี่ ประสบการณ์ที่ได้จากการทำงานค่อนข้างกว้างมาก เราไม่เคยคิดว่าจะได้ทำงานกับลูกค้าจากหลากหลายธุรกิจมากขนาดนี้ พี่ๆเพื่อนๆดูแลเราดีมากครับตอนเข้ามาทำงานใหม่ๆ มีเพื่อนและรุ่นน้องที่เรียนจบจากสาขาเดียวกันทำงานที่นี่กันหลายคนเลยสนิทกันไวครับ ผมชอบบรรยากาศเวลาทำงานจะเหมือนกับทำงานกลุ่มกันกับเพื่อนๆ หรือรุ่นพี่ ไม่เหมือนกับการทำงานแบบพนักงานออฟฟิศทั่วไป ใครอยากได้ประสบการณ์และเจองานท้าทาย ในบรรยากาศการทำงานเป็นกันเองลองมาสมัครงานที่ Aware ได้เลย

 

 

Kate-narakorn Prakarnkaew (Software Test Engineer III) 4 ปี

ก่อนเริ่มงานคิดว่าที่นี่น่าจะดี ไม่น่าจะเครียด พอทำงานจริง โอ้แม่เจ้า! Beyond Expectation มาก ๆ อบอุ่นมาก ทุกคน friendly กันได้ขนาดนี้เลยหรอ แล้วไหนจะพี่ๆ Director ที่น่ารักและเป็นกันเองกับทุกคนสุดๆ พี่ๆเพื่อนๆที่นี่ดูแลเราดีมากๆ ดีที่สุดจากที่เคยทำงานมา ความสุขที่ได้ทำงานกับ Aware คือ ความเป็นครอบครัวค่ะ เคยไหมคะ หยุดงานไปหลายวัน แล้วคิดถึงที่ทำงานจังเลย คิดถึงเพื่อนที่ทำงาน แต่ Aware ทำได้ค่ะ ถ้าจะมีที่ไหนที่ทำให้เราอบอุ่นได้เหมือนกับอยู่ที่บ้าน ก็บ้านหลังนี้แหละค่ะ Aware อบอุ่นมากๆ อยู่แล้วสบายใจ ทำงานอย่างมีความสุข มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Aware ด้วยกันค่ะ

 

 

Predee Runghirunthavorn (Software Engineer II) 6 ปี

ดีใจที่ได้ทำงานกับ Aware มาสมัครงานที่นี่เป็นที่แรกและได้งานทันที ก่อนเริ่มงานก็กลัวว่าความรู้ที่เรียนมาจะไม่เพียงพอ แต่พอได้เริ่มทำงานก็ทราบเลยว่าในการทำงาน ยิ่งทำงานมากขึ้น ยิ่งได้เรียนรู้มากขึ้น เพราะมีพี่ๆ ช่วยสอนงาน อธิบายสิ่งที่ผมไม่เข้าใจ ทำให้งานผ่านไปได้ด้วยดี นอกจากจะช่วยเหลือในเรื่องงานแล้วยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกตลอดจนออฟฟิศอื่นๆยังอิจฉา ความสุขที่ได้ทำงานกับ Aware คือ การดูแลที่มากกว่าพนักงานในบริษัท พี่ๆหลายคนไม่ว่าทั้งพี่ๆ Director และ Team Leader ทุกคนดูแลน้องๆเหมือนเป็นคนในครอบครัว เมื่อมีปัญหาก็จะคอยช่วยเหลือเสมอ ผมว่าถึงแม้จะได้ทำงานที่รัก แต่ถ้าบริษัทไม่รักเรา เราก็อยู่ไม่ได้ มาอยู่ที่ Aware ได้ทั้งทำงานที่รักและได้รับการดูแลประดุจคนในครอบครัวครับ

 

 

Surachet Jurakurd (Software Test Engineer I) 4 ปี

Aware  เป็นบริษัททางด้าน IT ที่มีชื่อเสียงครับ ตอนเป็นนิสิตผมคิดไว้ว่าอยากเริ่มต้นทำงานกับที่นี่มาก ตอนได้รับเรียกสัมภาษณ์ผมดีใจมากกกกกครับ ที่ Aware ให้โอกาสเด็กจบใหม่อย่างผม คิดไว้ว่า 3 เดือนแรกจะผ่านโปรให้ได้ นึกได้อีกที เอ๊ะ! นี้ 4 ปีแล้ว งานที่นี่ท้าทายความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ทำงาน บอกเลยที่นี่ให้ผมมาเยอะมาก พี่ๆเพื่อนๆดูแลเราดีมากครับ ความรู้ผมเพิ่มพูนขึ้นมาก น้ำหนักก็เช่นกัน ความสุขที่ได้ทำงานกับ Aware คือ ความที่เป็นครอบครัวใหญ่ที่อบอุ่น การต้อนรับครั้งแรกจากทุกคน ทำให้ผมตกหลุมรักที่นี่เลยครับ Aware มอบประสบการณ์ทำงานที่ดี ความรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ การทำงานแบบทีมเวิร์ค อยากให้ลองมาสัมผัส แล้วเจอกันนะครับ

 

 

Wirunnthita Thanathavornsawas (Sr. Software Test Engineer) 10 ปี

รู้สึกโชคดีที่ได้ทำงานที่นี่ ก่อนเริ่มงานไม่ได้คาดหวังอะไรนอกจากให้การทำงานราบรื่นไปทุกๆงาน เพิ่งเคยเป็น Tester ครั้งแรก พอได้ทำงานไปสักพักก็มีความยากง่ายสลับกันไป  รู้สึกสนุกกับงานมากขึ้น ได้ทำงานหลายๆ Site ก็รู้สึกดีที่มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากหลายๆที่ค่ะ ตอนนี้แม้ครอบครัวเราจะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แต่พี่ๆก็ดูแลเราเป็นอย่างดีและทั่วถึงนะคะ บริษัทให้ความใส่ใจกับพนักงานทุกๆคน ไม่ว่าจะเทศกาลวันสำคัญอะไร ก็จะมีของขวัญเล็กๆน้อยๆให้เสมอค่ะ และไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรก็สามารถคุยปรึกษากับพี่ๆได้ตลอดเวลาค่ะ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเรากันนะคะ นอกจากสวัสดิการที่ดีเยี่ยมแล้ว การดูแลเอาใจใส่และความเป็นกันเองของทุกคน ทำให้เราสนุกไปกับงานและกิจกรรมที่บริษัทจัดขึ้นค่ะ ขอบอกว่าทุกปีใหม่จะได้ลุ้นรางวัลใหญ่หรือทริปเที่ยวต่างประเทศด้วยนะคะ

 

เพราะผลงานของเราที่มีมาตลอดกว่า 15 ปีเกิดจากความตั้งใจของเพื่อนร่วมงานทุกคนที่ช่วยกัน ตอนนี้เรามีทั้งหมด 1,000 กว่าคนเพื่อให้บริการลูกค้ากว่า 300 รายทั่วโลก เรายังเติบโตได้อีกมากและต้องการขยายทีมเพื่อมาช่วยกันรับโปรเจคท้าทาย ร่วมทยานไปให้สุด เพื่อรักษาการเป็นหนึ่งในบริษัทไอทีที่ดีที่สุดในอาเซียนและในระดับนานาชาติต่อไป

 

ว่าแล้วรีบเข้าไปดูตำแหน่งงานสายไอทีกว่า 600 ตำแหน่งได้ที่นี่เลย https://www.aware.co.th/it-jobs

 

 

Uncategorized