fbpx

ก้าวข้ามขีดจำกัด 7 ประการที่ธุรกิจให้เช่าต้องเผชิญด้วย SAP B1 พร้อมฟังก์ชัน RentalSuite จาก Aware 

ก้าวข้ามขีดจำกัด 7 ประการที่ธุรกิจให้เช่าต้องเผชิญด้วย SAP B1 พร้อมฟังก์ชัน RentalSuite จาก Aware 

ก้าวข้ามขีดจำกัด 7 ประการที่ธุรกิจให้เช่าต้องเผชิญด้วย SAP B1 พร้อมฟังก์ชัน RentalSuite จาก Aware 

ก้าวข้ามขีดจำกัด 7 ประการที่ธุรกิจให้เช่าต้องเผชิญด้วย SAP B1 พร้อมฟังก์ชัน RentalSuite จาก Aware 

 

 

ปัจจุบันการดำเนินธุรกิจให้เช่ามาพร้อมกับความท้าทายมากมาย แม้จะมีการจัดการทำระบบให้เช่าด้วยการใช้ software พื้นฐานประจำออฟฟิศเพื่อจัดการการจองและทำบัญชี หรือติดตั้ง software สำหรับให้เช่าเพื่อเพิ่มโอกาสในการขยายขนาดธุรกิจ ทว่าหลายธุรกิจยังคงพบกับความยุ่งยากอีกหลายปัจจัย ตั้งแต่รายละเอียดของการจัดการสินค้าคงคลัง การทำบัญชี การติดตามสินค้า การประสานงาน นอกจากนั้นบางท่านอาจพบว่า software ที่ใช้งานอยู่ไม่ตอบโจทย์ ไม่สามารถอัปเดตได้ หรือแย่ไปกว่านั้นคือ ไม่สามารถติดต่อผู้ให้บริการได้ จนสุดท้ายอุปสรรคเหล่านี้ส่งผลกระทบไปถึงความพึงพอใจของลูกค้าและการดำเนินธุรกิจ จนกลายเป็นข้อจำกัดที่ทำให้ธุรกิจไม่สามารถปรับปรุงความสามารถในการทำกำไรและขยายตัวได้ตามที่คาดหวัง

ทราบหรือไม่ว่า ระบบ ERP ทรงพลังของ SAP Business One และฟังก์ชันเสริมอย่าง RentalSuite ตัวช่วยอัจฉริยะจาก Aware สามารถช่วยจัดการปัญหาที่ท้าทายต่าง ๆ ของธุรกิจให้เช่าที่หลายท่านอาจกำลังเผชิญอยู่ได้ ไม่ว่าจะเป็น 

 

1. จัดการสินค้าคงคลังได้ไม่ดี แต่ SAP B1 ที่มี RentalSuite ทำได้

การจัดการสินค้าคงคลังที่หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพอาจเป็นเรื่องยากพอสมควร ทั้งการติดตามความพร้อมใช้งาน กำหนดการสำหรับการบำรุงรักษา รวมถึงตำแหน่งที่ใช้เก็บรักษาสินค้าผ่านการบันทึกโดยพนักงาน อาจนำไปสู่ข้อผิดพลาดและจุดเริ่มต้นของการไร้ซึ่งประสิทธิภาพในระบบได้ ในกรณีนี้ SAP B1 ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันเสริมอย่าง RentalSuite ถือเป็นเครื่องมือที่ครบวงจรสำหรับการทำระบบให้เช่า เพื่อเป็นแพลตฟอร์มรวมศูนย์ที่สามารถรวบรวมข้อมูลจากทุกส่วนงานมาประมวลได้อย่างครอบคลุมและครบถ้วน ช่วยให้คุณติดตามสินค้าคงคลัง มีประวัติการซ่อมบำรุงสินค้าหรืออุปกรณ์ให้เช่า และทราบตำแหน่งของสินค้าอย่างถูกต้องแบบเรียลไทม์ ช่วยให้คุณมีข้อมูลที่ตรงกันทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน มั่นใจได้กับข้อมูลที่แม่นยำและความพร้อมของการให้บริการ 

 

2. แค่เริ่มต้นจองปัญหาก็มาแล้ว แต่ SAP B1 ที่มี RentalSuite แก้ได้

หลายท่านอาจจะเคยพบปัญหาการจองซ้ำซ้อนที่กระทบไปถึงความพึงพอใจของลูกค้า และบางรายถึงกับต้องเสียโอกาสในการให้บริการทั้งที่ไม่ควรเกิดขึ้น เพียงเพราะไม่มีตารางการจองที่ชัดเจนที่ผู้เกี่ยวข้องทุกส่วนงานสามารถมองเห็นร่วมกันได้ ทำให้การประสานงานผิดพลาด กรณีนี้ควรมีระบบที่สามารถจัดการตารางการจองเพื่อให้ทุกคนในทีมเห็นภาพเดียวกัน ทั้งทีมขาย ทีมส่งมอบ ทีมบริการ ทีมซ่อมบำรุง รวมถึงส่วนงานอื่น ที่เกี่ยวข้อง SAP B1 พร้อม RentalSuite คือ solution ที่ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจให้เช่าที่สามารถจัดการการจองได้อย่างแม่นยำโดยอัตโนมัติ ผ่านปฏิทินที่สามารถแสดงสถานะและข้อมูลความพร้อมในการใช้งานของสินค้าหรืออุปกรณ์ให้เช่าได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการจองซ้ำซ้อน เกินจำนวน และช่วยให้กระบวนการจองราบรื่นยิ่งขึ้น  

 

3. อยากใส่ข้อมูลให้ถูกแต่กลับยิ่งพลาดแถมใช้เวลานาน แต่ SAP B1 ที่มี RentalSuite ช่วยให้การทำงานไร้ข้อผิดพลาดได้

ความเสี่ยงอีกหนึ่งส่วนที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือ กระบวนการที่ต้องลงข้อมูลทั้งหมดด้วยตนเองสำหรับงานต่าง ๆ เช่น การออกใบแจ้งหนี้ การสร้างสัญญา การทำคำสั่งซื้อ และการลงข้อมูลในระบบหลังบ้านสำหรับแผนกการเงิน งานเหล่านี้ต้องใช้ความรอบคอบ กินเวลานาน และมีแนวโน้มที่จะเกิดข้อผิดพลาดที่่งผลต่อผลลัพธทางธุรกิจโดยรวมได้ คุณจึงควรปรับให้กระบวนการเหล่านี้เป็นไปได้ด้วยความถูกต้อง ใช้เวลาไม่นานและทำได้ง่ายโดยอัตโนมัต เพื่อสร้างเอกสารสำคัญต่าง ๆ ทั้งใบแจ้งหนี้ สัญญาที่มีรายละเอียดครบถ้วน และสร้างใบสั่งซื้อได้ด้วยความแม่นยำและรวดเร็ว สิ่งนี้สำหรับ solution อย่าง SAP B1 และ RentalSuite สามารถช่วยคุณจัดการได้ ไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดเวลา แต่ยังช่วยลดโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดจากการลงข้อมูลของพนักงานได้อีกด้วย ทั้งยังสามารถช่วยคุณทำงานได้ครอบคลุมมากกว่าเดิมเช่น การสร้างสัญญาที่มีเงื่อนไขเฉพาะเจาะจงสำหรับลูกค้าแต่ละราย การเสนอข้อมูลเพื่อเตรียมต่อสัญญา หรือการจัดการยอดค้าง รวมถึงยอดที่ต้องจ่ายได้อีกด้วย ไร้กังวลเรื่องการทำสัญญาและมั่นใจได้ว่ามีแผนรองรับสำหรับการซื้อของลูกค้าในครั้งต่อ ๆ ไป

 

 

4. รายงานที่มีอยู่นำเสนอข้อมูลได้ไม่ครบถ้วน แต่ SAP B1 ที่มี RentalSuite ทำได้แบบเรียลไทม์

หากไม่มีแพลตฟอร์มที่เป็นเหมือนระบบรวมศูนย์ การได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผลการดำเนินงานทางธุรกิจและพฤติกรรมของลูกค้าที่คุณควรทราบจะกลายเป็นเรื่องที่ท้าทายและลับสายตาทันที เพราะขาดการเปิดเผยข้อมูลและสิ่งนี้เองที่เป็นอุปสรรคต่อการตัดสินใจสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องที่ต้องอาศัยข้อมูลในการทำงาน คุณควรมองหา solution สำหรับธุรกิจให้เช่าที่มาพร้อมกับ Dashboard การรายงานและมีระบบธุรกิจอัจฉริยะที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อข้อมูลจากแต่ละแผนก ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของ Excel หรือ Word ฯลฯ นำมาประมวล และแสดงรายงานของทุกส่วนงานได้อย่างครอบคลุมทุกขั้นตอน คุณสมบัติเหล่านี้ SAP B1 และ RentalSuite ทำได้แบบเรียลไทม์รวมถึงยังแสดงตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพหลักได้ ช่วยให้ผู้ร่วมงานทุกคน ทั้งส่วนงานให้บริการ แผนกบัญชี การเงิน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งฝ่ายบริหารสามารถตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดโดยใช้ข้อมูลได้รอบด้านเพื่อวางกลยุทธ์สำหรับขยายการเติบโตของธุรกิจต่อไป

 

 

5. ลูกค้าจดจำเราได้ (ในทางที่ไม่) ดี แต่ SAP B1 ที่มี RentalSuite มอบประสบการณ์ที่ราบรื่นได้

การมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นและน่าพึงพอใจให้กับลูกค้าตั้งแต่การจองไปจนถึงการส่งคืนเป็นสิ่งสำคัญ กระบวนการที่ต้องดำเนินการด้วยตนเองทั้งหมดทุกขั้นตอนอาจนำไปสู่ความล่าช้า เกิดการสื่อสารที่ผิดพลาด และอาจสร้างความไม่พอใจโดยรวมได้ คุณควรมองหา software ให้เช่าที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ที่น่าจดจำของลูกค้าด้วยการนำเสนอการจองออนไลน์ที่สื่อสารและให้บริการได้แบบอัตโนมัติ รวมถึงมีตัวเลือกที่ลูกค้าจัดการด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย สิ่งนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มรีวิวเชิงบวกและสร้างความเชื่อมั่นในการขยายธุรกิจได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้ SAP B1 และ RentalSuite ช่วยคุณเชื่อมต่อการใช้งานผ่านทางหน้าเว็บและส่งข้อมูลสู่ทีมงานที่เกี่ยวข้อง้งหมดได้อย่างถูกต้อง

 

 

6. ปรับขนาดการดำเนินการได้ยาก แต่ SAP B1 ที่มี RentalSuite พร้อมสำหรับการปรับขยาย

การขยายธุรกิจให้เช่าอาจเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยหากไม่มีระบบที่รองรับสำหรับการปรับขนาดได้ หากทำด้วยวิธีการแบบเดิมที่พยายามสร้างตารางเก็บข้อมูลและสร้างเอกสารด้วย software พื้นฐาน แถมไม่มีรายงานที่สนับสนุนการทำงานได้เป็นอย่างดีแล้ว ทีมอาจต้องดิ้นรนอย่างหนักต่อเนื่องไปอีกยาวนานเพื่อให้พร้อมรองรับการเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ SAP B1 และ RentalSuite ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณที่พร้อมสำหรับการปรับขยาย ไม่ว่าคุณจะเพิ่มผลิตภัณฑ์ สาขา หรือลูกค้าใหม่ software จะปรับให้เข้ากับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นรากฐานสำหรับการเติบโตได้อย่างยั่งยืน 

 

 

7. ติดต่อผู้ให้บริการ software สำหรับธุรกิจให้เช่าไม่ได้ แต่ SAP B1 ที่มี RentalSuite มี Aware พร้อมให้บริการตลอด 24x7x365 

อีกหนึ่งปัญหาที่กลายเป็นอุปสรรคใหญ่ที่อาจทำให้ธุรกิจต้องหยุดชะงัก นั่นคือ การติดต่อผู้ให้บริการ software สำหรับธุรกิจให้เช่าไม่ได้ ปัญหานี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจหลายประการ ด้วยสาเหตุจากผู้ใช้งานบางรายติดต่อผู้ให้บริการไม่ได้เพราะช่องทางการติดต่อที่จำกัด มีช่วงเวลาที่ไม่ตรงกัน ผู้ใช้ต้องเสียเวลาในการรอคอยการติดต่อกลับจากผู้ให้บริการ รวมถึงบางครั้งสื่อสารให้เข้าใจกันได้ยาก มีความเป็น Technical เกินไป หรือมีจำนวนเจ้าหน้าที่ให้บริการไม่เพียงพอ แถมไม่สามารถใช้ระบบตอบคำถามอัตโนมัตได้ทั้งหมด ปัญหาเหล่านี้ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของธุรกิจ จนผู้ใช้อาจพลาดโอกาสทางธุรกิจและนำไปสู่ความเสียหายทางการเงินได้ ฉะนั้นปัญหานี้คุณจึงควรมองหาผู้ให้บริการที่ไว้วางใจได้ เข้าใจธุรกิจ ดูแลคุณได้ตลอดการใช้งาน พร้อมสนับสนุนการให้คำแนะนำได้อย่างเต็มที่ และสามารถเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณได้ 

 

โดยสรุปแล้วความท้าทายที่ธุรกิจให้เช่าต้องเผชิญนั้นมีหลากหลาย แต่ส่วนหนึ่งของวิธีแก้ปัญหาที่สำคัญที่สุดอยู่ที่การนำเทคโนโลยีมาใช้ software solution ให้เช่าที่ครอบคลุมอย่าง SAP Business One และ RentalSuite ไม่เพียงแต่สามารถจัดการกับโจทย์ที่ท้าทายเหล่านี้ได้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้ธุรกิจเจริญเติบโตในตลาดที่มีการแข่งขันสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย คุณจึงควรพิจารณาลงทุนใน solution ที่เหมาะสมเพื่อเปลี่ยนธุรกิจให้เช่าที่จัดการได้ยากให้เป็นธุรกิจที่ดำเนินงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและคล่องตัวสูงเพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนของธุรกิจต่อไป 

 

Aware มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการ Business Process Consulting มานานกว่า 20 ปี Aware สามารถให้บริการที่ตอบโจทย์กับลูกค้าและได้รับการยอมรับให้เป็น Authorized SAP Partner นอกจากนั้นนี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณควรติดตั้งและเริ่มใช้งานโปรแกรม SAP Business One และ Add-on RentalSuite กับ Aware  

 

  • ให้คำปรึกษาได้ทุกแง่มุมหัวใจหลักในการทำงานของ Aware คือ การให้คำปรึกษา แนะนำ software solution ที่เหมาะสมกับลูกค้า เพราะเราเข้าใจการทำธุรกิจ จึงพร้อมดูแลและสนับสุนนการใช้งานอย่างต่อเนื่อง 
  • สร้างระบบที่เหมาะกับธุรกิจของคุณเราช่วยสร้างระบบที่เหมาะสมและเข้ากับ flow ธุรกิจของคุณ โดยการทำ customization และ configuration โดยทีมที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ 
  • ติดตั้งด้วยวิธีมาตรฐานระดับสากลมั่นใจได้กับวิธีวางระบบ SAP Business One ที่มีมาตรฐานระดับสากล และให้บริการได้อย่างครบวงจร จากระบบที่ครอบคลุมกระบวนการทางธุรกิจที่สำคัญ โดยทีมที่ปรึกษาและนักพัฒนา software มืออาชีพ 
  • พร้อมสนับสนุนได้อย่างคุ้มค่าการลงทุน ไม่เพียงแต่วางระบบ SAP Business One แต่เราพร้อมให้ความช่วยเหลือ ให้คำแนะนำในทุกแง่มุม เพื่อให้คุณลงทุนได้คุ้มค่าที่สุด และธุรกิจสามารถเติบโตต่อไปอย่างยั่งยืน 

คุณสามารถชมตัวอย่างเคสรีวิวจากลูกค้าของเราที่เคยใช้งานและประสบความสำเร็จ

🚙 BEWISH Car Rental คลิกที่นี่เพื่อชมวิดีโอ https://youtu.be/WRrtxmZt3Cg?si=QFJe03YZYK0Ephfm
🚗 LOTTE Rent-a-Car คลิกที่นี่เพื่อชมวิดีโอ https://youtu.be/3IXQQS1-O6o?si=0RH9bBWEP-DoZVn2

 

ติดต่อ Aware วันนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SAP Business One และ Add-on RentalSuite สามารถช่วยคุณนำธุรกิจของคุณก้าวไปอีกขั้นได้อย่างไร 

 

ก้าวข้ามขีดจำกัด 7 ประการที่ธุรกิจให้เช่าต้องเผชิญด้วย SAP B1 พร้อมฟังก์ชัน RentalSuite จาก Aware 

About Matana Wiboonyasake

Digital Marketing Executive | Aware Group ตั้งใจที่จะส่งมอบเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ เขียนให้อ่านง่ายและเข้าใจง่าย แม้ผู้ที่ไม่มีความรู้ทางด้านเทคโนโลยีมาก่อนก็สามารถศึกษาร่วมกันได้ ยินดีที่จะนำเสนอเรื่องราวน่าสนใจด้านเทคโนโลยี มาร่วมเรียนรู้ด้วยกันนะคะ