fbpx

รู้ไว้ก่อนเป็น IT Outsource 

รู้ไว้ก่อนเป็น IT Outsource 

รู้ไว้ก่อนเป็น IT Outsource 

รู้ไว้ก่อนเป็น IT Outsource 

IT Outsource เป็นงาน IT อีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะทำให้หลายๆคนตั้งตัวได้ หรือแม้กระทั่งขยับขยายไปทำอาชีพสาย IT ในฝันได้ เพราะ IT Outsource จะเปิดประตูสู่โอกาสเหล่านั้น

 

IT Outsource คืออะไร?

IT Outsource เป็นจุดเชื่อมโยงกลุ่มคนที่มีทักษะมาทำงานให้กับบริษัทว่าจ้างที่มีความเชี่ยวชาญในงานด้านใดด้านหนึง กำลังต้องการคนทำงานเฉพาะโปรเจค ประโยชน์ที่บริษัทผู้จ้างจะได้คือ ได้คนที่มีความพร้อมทันทีเข้ามาทำงานและไม่มีภาระผูกพัน มาทำโปรเจคที่ต้องการจนกว่าจะหมดสัญญา ตัวอย่างเช่น บริษัท A ต้องการคนมาช่วยทำงาน Support IT ด่วนและใช้งาน 3 เดือน แบบนี้บริษัท A มักจะจ้าง Outsource มาทำงานให้โดยมีสัญญาจ้างสามเดือน เป็นต้น

Aware Corporation มีการจ้างทั้ง IT Outsource แบบประจำที่มีการเติบโตแน่นอนมั่นคง พร้อมสวัสดิการดีๆ และแบบเซ็นต์สัญญาสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานหลากหลายโปรเจคและกลุ่มลูกค้า รวมถึงอัตราค่าสูบฉีดที่น่าสนใจ

 

รู้ไว้ก่อนเป็น IT Outsource 

 

รู้มั้ย Aware IT Outsource มีแต่ดีกับดี แบบที่บริษัทอื่นให้ไม่ได้

เพราะการจ้าง IT Outsource ของ Aware แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ

1.การจ้างแบบประจำ (Permanent) คือ เราจ้างคุณมาเป็น IT Outsource ของ Aware เพื่ออออกไปทำ Outsource ของลูกค้า งานนี้เราพิจารณาจาก Performance ของตัวคุณและจ่ายค่าจ้างแบบพนักงานประจำ ไม่ว่าจะมีงานลูกค้าหรือไม่ แต่คุณมีเราที่จ้างคุณอยู่ทำงานด้วยกันไปยาวๆ แถมมีความก้าวหน้าแน่นอนในเรื่องของ Career Path

 

2.การจ้างแบบสัญญาจ้าง (Contract) คือ เราจ้างคุณมาเป็น IT Outsource แบบเต็มตัวโดยมีการกำหนดระยะเวลาจ้างในสัญญาการจ้างงาน เหมาะสำหรับคนที่สนใจในการสร้างรายได้ เพราะอัตราค่าจ้างที่ระบุตามระยะสัญญาจ้างจะสูงกว่าแบบจ้างประจำ นี่คือข้อดีที่แตกต่างออกไปจากแบบจ้างประจำที่คุณจะร้องว้าว

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น เมื่อเราเล็งเห็นศักยภาพของคุณ ไม่ว่าคุณเลือกที่จะทำงานกับเราแบบประจำวันนี้ หรือแบบเซ็นสัญญาในวันข้างหน้า นี่คือสิ่งที่ดีที่สุด เพราะเราให้คุณเลือกโอกาสการทำงานและเปลี่ยนแปลงความต้องการที่เหมาะกับคุณเองได้เสมอ เปลี่ยนจากแบบประจำวันนี้เป็นแบบเซ็นสัญญา หรือเปลี่ยนจากแบบเซ็นสัญญาเป็นแบบประจำ “คุณเองเป็นผู้เลือก”

 

รู้ไว้ก่อนเป็น IT Outsource 

ข้อดีของการเป็น Aware IT Outsource

 

รายได้ดี

เพราะ IT Outsource มาจากบริษัทผู้เชี่ยวชาญ และมีการใช้งานระยะสั้น ฉะนั้นอัตราค่าจ้าง สูงกว่าพนักงานประจำแน่นอน

 

มีโอกาสโชว์ฝีมือและศักยภาพ

เพราะ IT Outsource ต้องไปทำงานและแสดงฝีมือหลายที่ งานนี้เน้น Performance ล้วนๆ ถ้าเราทำผลงานไว้มาก ก็ย่อมจะมีโอกาสดีๆ เข้ามาแน่นอน และอาจทำให้เกิดการบอกต่อว่าคนนี้น่าร่วมงานแค่ไหน แต่ถ้าเราทำผลงานไม่ดี ลูกค้าสามารถขอเปลี่ยนตัวได้ตลอดเวลา ใครล่ะจะยอมเสียชื่อในเมื่อได้โอกาสในมือมาแล้ว

 

Portfolio ของคุณจะโดดเด่นขึ้นมาทันที

เพราะมีโอกาสได้ร่วมงานกับหลายทีมจากหลายองค์กร หากเรามีผลงานดีก็สามารถได้รับ Endorse จากบริษัทต่างๆที่เคยร่วมงาน

 

มีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทใหญ่

ส่วนใหญ่แล้วมีแต่บริษัทใหญ่ที่มักจะว่าจ้าง IT Outsource มาร่วมทำงาน นี่เองจะเป็นโอกาสให้ได้ลองชิมลางการร่วมงานกับบริษัทที่เราสนใจในวิธีการทำงาน

 

เชี่ยวชาญเฉพาะด้านแต่ครบทุกมิติ

เพราะเมื่อได้รับ Assignment ให้ไปรับงานลูกค้า โดยส่วนใหญ่แล้วจะได้งานดูแลเป็นพิเศษในธุรกิจนั้น ถ้าคุณวางแผนตั้งแต่แรกว่าอยากเริ่มต้นและต่อยอดกับธุรกิจชนิดไหนเป็นพิเศษ นี่คือโอกาสเรียนรู้และได้ลงมือทำอย่างจริงจังนั่นเอง

 

รู้ไว้ก่อนเป็น IT Outsource 

About Matana Wiboonyasake

Digital Marketing Executive | Aware Group ตั้งใจที่จะส่งมอบเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ เขียนให้อ่านง่ายและเข้าใจง่าย แม้ผู้ที่ไม่มีความรู้ทางด้านเทคโนโลยีมาก่อนก็สามารถศึกษาร่วมกันได้ ยินดีที่จะนำเสนอเรื่องราวน่าสนใจด้านเทคโนโลยี มาร่วมเรียนรู้ด้วยกันนะคะ